ซูเฟล ของหวานเนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    5,710    2    14 ก.พ. 2560 17:20 น.   
แบ่งปัน
ซูเฟล ของหวานเนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น

เราอาจจะไม่ค่อยเห็นได้ “ซูเฟล” ในเมนูของหวานในบ้าน อาจเป็นเพราะเป็นของหวานที่ต้องใส่ใจในรายละเอียดและเสิร์ฟร้อน ๆ ทันทีเมื่อออกจากเตา แต่ให้ผลคุ้มค่าต่อความตั้งใจในแต่ละขั้นตอน

“ซูเฟล”   นั้นเกิดขึ้นจากการทำซอสครีมจากไข่แดงหรือซอสผลไม้รสชาติต่าง ๆ ที่ต้องการ แล้วนำมาผสมกับไข่ขาวก่อนที่จะตักใส่ภาชนะทรงกลมสูงพอเหมาะที่เรียกว่า ราเมกิน-Ramekin แล้วนำเข้าเตาอบ เพื่อให้ส่วนผสมพองตัวสูงขึ้นเหนือขอบถ้วย  หากทำไม่ถูกวิธี ขนมจะไม่ขึ้นหรืออาจยุบตัวลงก่อนที่จะได้เสิร์ฟ แต่อย่าเพิ่งตระหนกไปนะคะ ขอเพียงเลือกเครื่องปรุงที่สดใหม่ เช่น ใช้ไข่สดใหม่ที่ไม่แช่เย็น ทำตามขั้นตอนง่าย ๆและมั่นใจว่าตวงส่วนผสมถูกต้องและเตรียมเตาอบให้ร้อนตามอุณหภูมิที่กำหนดไว้ ก็จะได้ขนมฟูสวยน่ารับประทานเป็นรางวัล
สาระน่ารู้อื่นๆ