5 เมนูปิ้งง่าย ๆ เหมาะสำหรับปาร์ตี้

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
76,983    93    -4    28 ธ.ค. 2559 07:00 น.
แบ่งปัน
5 เมนูปิ้งย่างง่าย ๆ เหมาะสำหรับปาร์ตี้

    ใกล้เข้ามาทุกทีกับเทศกาล "ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่" แน่นอนว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงคิดหาเมนูมาไว้สำหรับเลี้ยงฉลองหรือจัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ไว้ที่บ้านกันใช่ไหมเอ่ย ? แม่บ้าน ขอเสนอนี่เลย "5 เมนูปิ้งย่าง เหมาะสำหรับปาร์ตี้" ที่รับรองว่าแต่ละสูตร แต่ละเมนูนั้นทำง่าย แถมอร่อยมากด้วยนะจ๊ะ แต่เดี๋ยวก่อน ! ในเมื่อเพื่อน ๆ มีเมนูปิ้งย่างดี ๆ แล้วหากจะขาดน้ำจิ้ม น้ำปรุงรสเด็ด ๆ มันก็จะยังไง ๆ อยู่นะ ดังนั้น แม่บ้าน ใจดีเตรียมสูตรมาไว้ให้เพื่อน ๆ หมดแล้วเพียงแค่คลิกเบา ๆ  > "น้ำจิ้ม น้ำปรุงรส รสเด็ด" , "น้ำจิ้ม น้ำปรุงรส รสเด็ด 2" 

กุ้งปิ้งซอสขิงกระเทียม
 
กุ้งปิ้งซอสขิงกระเทียม
 
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 300 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ผสมกระเทียม ขิง ซอสเห็ดหอม และซีอิ๊วขาว ใส่กุ้ง คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้
2. นำกุ้งที่หมักได้ที่ เสียบไม้ นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ
 
เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ
 
ส่วนผสม  
เบคอน 12 แผ่น
ไส้กรอกค็อกเทล 12 ชิ้น
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 2 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
หอมแดงสับละเอียด 2 1/2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบ วางไส้กรอกค็อกเทลม้วนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลม เตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดงสับ ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน
3. นำไส้กรอกที่ม้วนเบคอนแล้วปิ้งบนเตาไฟ ขณะปิ้งให้ทาส่วนผสมในข้อที่ 2 จนทั่ว จนสุก รับประทาน
พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว  
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกป่น คนพอเข้ากันดี
2. ใสข้าวคั่วป่น ตักใส่ถ้วย โรยหอมแดง ผักชีฝรั่ง
ปลาหมึกปิ้งน้ำปลา
 
ปลาหมึกปิ้งน้ำปลา
 
ส่วนผสม  
ปลาหมึกกล้วย 5 ตัว
น้ำปลา (1)     1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 30 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก 10 กลีบ
รากผักชี     3 ราก
น้ำปลา (2)      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว     3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1.หมักปลาหมึกกล้วยกับน้ำปลา (1) คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 10-20 นาที
2.ใส่พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี น้ำปลา (2) น้ำมะนาวและน้ำตาลทราย ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้
ละเอียดพอเข้ากัน พักไว้
3.นำปลาหมึกที่หมักได้ที่มาเสียบด้วยไม้ปลายแหลมให้สวยงาม นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอสุกทั้ง 2 ด้าน จัด
ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มในส่วนผสมข้อที่ 2
หอยเชลล์ปิ้งน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
หอยเชลล์ปิ้งน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
ส่วนผสม  
หอยเชลล์แบบมีฝา 15 ฝา
พริกขี้หนูสวน 30 เม็ด
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 10 กลีบ
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทา  

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชีพอละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนพอเข้า
กันพักไว้
2. นำหอยเชลล์ขึ้นปิ้งบนเตาไฟ ทาด้วยเนยสดให้ทั่วพอสุก จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดในส่วนผสม
ข้อที่ 1
หมูปิ้งต้นหอมญี่ปุ่น
 
หมูปิ้งต้นหอมญี่ปุ่น
 
ส่วนผสม  
หมูสันคอหั่นชิ้น 250 กรัม
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงขูด 1 1/2 ช้อนชา
กระเทียมขูด 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน 3 ต้น
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ผสมโชยุ น้ำตาลทราย ขิงขูด กระเทียมขูด สาเก คนพอเข้ากัน ใส่หมูสันคอคลุกเคล้าพอเข้ากันหมักทิ้ง
ไว้ประมาณ 30-40 นาที
2. นำหมูที่หมักไว้เสียบไม้สลับกับต้นหอมญี่ปุ่นให้สวยงาม นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอสุกยกลง จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด