เปาะเปี๊ยะทอดหลากหลายสไตล์

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
135,172    57    1    3 ม.ค. 2560 12:00 น.
แบ่งปัน
เปาะเปี๊ยะเมนูง่าย ๆ ที่นำอะไรมาใส่เป็นไส้ก็อร่อย >0< ทำง่าย กินง่าย จะทำกินในครอบครัว ทำจัดเลี้ยงปาร์ตี้ก็แสนจะง่ายดาย หรือจะทำขายเป็นรายได้พิเศษก็ยิ่งดี แม่บ้าน ขอเสนอเมนู "เปาะเปี๊ยะหลายหลากสไตล์" มีทั้งแบบคาวและแบบหวาน ที่รับรองว่าจะต้องถูกใจเพื่อน ๆ กันเลยทีเดียว อย่ามั่วรอช้า ไปลองทำกันเลยดีกว่า!!!

เปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้ง
 
ส่วนผสม  
แผ่นเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 4x5 นิ้ว 12 แผ่น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก  12 ตัว
แป้งเปียก  
น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ  
น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. วางแผ่นเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ วางกุ้ง ห่อให้สวยงามเหลือหางไว้ ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน น้ำกุ้งที่ห่อไว้ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะหรือน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ  
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย  1 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกสดสีแดงโขลก  10 เม็ด
หัวไช้เท้าขูดเส้น 50 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่หม้อคนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟ
2. ใส่พริกสด เคี่ยวพอเหนียว ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะใส่หัวไช้เท้า
 
ส่วนผสมแป้งเปียก  
แป้งมันสำปะหลัง  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
- ผสมแป้งมันสำปะหลัง น้ำเปล่าใส่หม้อคนพอเข้ากัน น้ำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนแป้งสุกเหนียวปิดไฟ พักไว้ให้เย็น
เปาะเปี๊ยะทอดไส้ 5 สีชีสเยิ้ม ๆ
 
ส่วนผสม  
ถั่วแระญี่ปุ่นแกะเม็ด  50 เม็ด
ข้าวโพดแกะเม็ด  50 กรัม
แคร์รอตหั่นเต๋า  50 กรัม
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม  50 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 50 กรัม
มอซซาเรลลาชีส 50 กรัม
มายองเนส  1/4 ถ้วยตวง
ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น  1/4 ช้อนชา
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 3.5x3.5 นิ้ว  20 แผ่น
แป้งเปียก   
ซอสมะเขือเทศสำหรับจิ้่ม  
มายองเนสสำหรับจิ้ม  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ถั่วแระญี่ปุ่น ข้าวโพด แคร์รอต แฮม กุ้งสดลงลวกพอสุกตักขึ้นตามลำดับ
2. นำของที่ลวกไว้ใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยมายองเนส ออริกาโน พริกไทยป่น มอซซาเรลลาชีส คลุกเคล้าพอ
เข้ากัน
3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ นำไส้ใส่ไว้ตรงกลางห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
4. นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อม
ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส
เปาะเปี๊ยะทอดไส้หมู
 
 
ส่วนผสม  
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่มตัดสั้น  150 กรัม
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5x5 นิ้ว      10 แผ่น
เห็ดหูหนูหั่นเส้น  50 กรัม
กะหล่ำปลีซอย  150 กรัม
กะหล่ำปลีซอย  50 กรัม
กระเทียมสับ  1 ช้อนโต๊ะ
หมูสับ  50 กรัม
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม  2 ช้อนชา
พริกไทยป่น  1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช  1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเปียก  
น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
2. ใส่กะหล่ำปลี เห็ดหูหนู แคร์รอต วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอมพริกไทยป่น ผัดพอเข้ากันจนสุก
ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ พักไว้ให้เย็น
3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ ตักไส้ที่ผัดไว้ห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ
เปาะเปี๊ยะทอดใส่แฮมปูอัด
 
ส่วนผสม  
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5x5 นิ้ว      10 แผ่น
แฮมหั่นชิ้น      10 แผ่น
ปูอัด  10 แท่ง
แป้งเปียก  
ซอสมะเขือเทศสำหรับจิ้ม  
มายองเนสสำหรับจิ้ม  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ วางแฮม ปูอัด จากนั้นห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ และมายองเนส
เปาะเปี๊ยะทอดไส้กล้วยหอม
 
ส่วนผสม  
กล้วยหอมปอกเปลือกหั่นชิ้น 1 นิ้ว  14 ชิ้น
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 4x4 นิ้ว 14 แผ่น
แป้งเปียก   
ซอสช็อกโกแลต  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ วางกล้วยตรงกลางห่อให้แน่นทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน น้ำเปาะเปี๊ยะที่ห่อแล้วลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
3. นำไม้ปลายแหลมเสียบเปาะเปี๊ยะให้สวยงาม ราดด้วยซอสช็อกโกแลต จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
bakeries
woww !!!
ขอสูตรไปลองทำบ้างนะคะ
9 ม.ค. 2560 14:08 น. 0
woww !!!
ขอสูตรไปลองทำบ้างนะคะ
9 ม.ค. 2560 14:08 น. 0
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด