ซุปเกี๊ยวกุ้งต้มยำทะเลสีทอง... สูตรเด็ดน้ำซุปรสกลมกล่อมมัดใจสามี

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
8,823    7    0    3 เธ.เธ„. 2560 17:00 น.
แบ่งปัน

   ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนเอาแน่เอานอนไม่ได้สักวัน จะออกไปนอกบ้านอย่าลืมพกร่มกันไปด้วยนะคะ พูดถึงอากาศแบบนี้แล้วหลายคนคงนึกถึงอาหารประเภทน้ำซุป ที่ช่วยทำให้ท้องอุ่นคลายความเย็นจากสายฝนได้ สำหรับน้ำซุปนั้นมีประโยชน์หลายอย่างเชียวค่ะ เนื่องจากเป็นส่วนผสมที่ได้จากการเคี่ยวกระดูกสัตว์และผักสด ซึ่งในกระดูกสัตว์มีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเนื้อเยื่อคอลลาเจน แคลเซียม โปแตสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม โปรตีน และวิตามินหลายชนิดจากผักที่ใส่ลงไปในน้ำซุป
 

   แหมมมมม... แต่จะให้คุณแม่บ้านยุคใหม่อย่างเรามานั่งเคี่ยวน้ำซุปที่เสียเวลาเป็นวัน ๆ คงไม่ใช่เรื่อง ดังนั้นครั้งนี้เราจึงมีผู้ช่วยเป็น คนอร์ห่อสีทอง ที่ปรับโฉมใหม่จากเดิม ช่วยทำให้น้ำซุปของคุณกลมกล่อมและหอมกรุ่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีสีเหลืองทองที่ช่วยเพิ่มความหรูหราจากเมนูธรรมดาให้กลายเป็นเมนูพิเศษในทันที ที่สำคัญคือช่วยทำให้เมนูที่ดูยุ่งยากอย่าง “ซุปเกี๊ยวกุ้งต้มยำทะเลสีทอง” กลายเป็นเมนูง่าย ๆ เหมือนเสกได้ในพริบตา
 

เกี๊ยวกุ้งต้มยำทะเลสีทอง

ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
เกี๊ยวกุ้งต้มสุก 18 ตัว
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
ปลาหมึกบั้งให้สวยงามหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดฟาง 100 กรัม
ข่าหั่นแว่น 6 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ซุปรสหมูก้อนคนอร์ห่อสีทอง 1 ก้อน
พริกสดสีแดงโขลกหยาบตามชอบ  
น้ำมะนาวตามชอบ  
ผักชีซอย  
ผักชีฝรั่งซอย  

วิธีทำ
1.  ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ซุปก้อนคนอร์ห่อสีทองรสหมู คนให้ละลาย
2. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กุ้งสด ปลาหมึก และเห็ดฟาง ต้มพอสุกตักเกี้ยวกุ้งใส่ลงในชาม 6 ตัว ตักส่วนผสมข้อที่ 2 ใส่ โรยผักชี ผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ (ถ้าชอบรสจัดจ้านใส่พริกสดและมะนาวตามชอบ)
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

5 เมนูหลน เครื่องจิ้มเลิศรสแบบไทยๆ

หลน ถือเป็นเครื่องจิ้มรสดีที่มีส่วนผสมของกะทิเป็นหลักเป็นการทำอาหารให้สุกโดยใช้กะทิข้นๆ มี 3 รส เปรี้ยว เค็ม หวานรับประทานกับผักสด อาทิ หัวปลี ใบมะกอกอ่อน ผักชี ต้นหอม ถั่วฝักยาว ถั่วพู มะเขือเปราะ มะเขือพวง แตงกวา แตงร้านใบโหระพา ยอดใบมะยมอ่อน ผักกระสัง ผักแว่น ผักบุ้ง ผักกระเฉด ผักกาดหอม ผักกาดขาว ใบทองหลางอ่อน ใบชะพลู รวมทั้งใบไม้อ่อนทุกชนิด หลนประกอบด้วยกะทิ หอมแดง หมูหรือกุ้งสับเคี่ยวรวมกันแล้วใส่ปลาร้าหรือเต้าเจี้ยวแห้ง เป็นต้น เลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง เรียกชื่อตามนั้นและถือเป็นอาหารไทยเดิม จึงไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องเทศ เช่น พริกไทย กระเทียม ผักชี ยี่หร่า กับเครื่องเทศต่างๆ ซึ่งถ้าใส่เครื่องเทศเหล่านี้จะทำให้รสชาติของหลนผิดแปลกไป