Grab ชวนคุณแม่บ้านซื้อของให้สนุกช่วงสิ้นเดือน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,193    1    0    28 ก.ย. 2560 17:00 น.
แบ่งปัน

   ปัญหาของการซื้อของเข้าบ้านในแต่ละเดือนมักทำให้คุณแม่บ้านทั้งมือใหม่และมือเก่าปวดหัวไม่น้อย โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลกินเจที่กำลังจะมาถึงในเดือนหน้า อาจทำให้ข้าวของขึ้นราคากันอีกมากโข ดังนั้นการซื้อของแต่ละอย่างเข้าบ้านยิ่งต้องระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์ ครั้งนี้ Grab จึงมาบอกเทคนิคสนุก ๆ กับการซื้อของเข้าบ้านตามแบบฉบับแม่บ้านยุคใหม่ให้ได้รู้กัน

จดสินค้าที่ใช้ในแต่ละเดือน ให้คำนวณว่า 1 เดือนคุณต้องใช้อะไรบ้าง แล้วซื้อเฉพาะที่ใช้เท่านั้น ส่วนของสดต่าง ๆ แนะนำให้ซื้อสัปดาห์ละครั้งก็ได้ ถ้าต้องการซื้อของอย่างอื่นควรกำหนดจำนวนเงินไว้ว่าไม่เกินเท่าไหร่ อาทิ ซื้อขนมขบเคี้ยวได้ไม่เกิน 300 บาท

ตั้งงบประมาณในการใช้จ่ายครั้งนี้ไว้ในใจ หลังจากจดสิ่งของที่จำเป็นแล้วก็ควรกำหนดงบประมาณในการซื้อคร่าว ๆ ซึ่งจำนวนเงินนั้นต้องขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในครอบครัวด้วย การตั้งงบประมาณรายจ่ายนี้นอกจากจะจำกัดรายจ่ายของเราแล้ว ยังเป็นการควบคุมไม่ให้ซื้อของนอกรายการที่จดไว้อีกด้วย

เทียบราคาก่อนซื้อ เดี๋ยวนี้มีสินค้าออกมาให้เลือกค่อนข้างเยอะทีเดียว สินค้าชนิดเดียวกันอาจมีมากถึง 10 ยี่ห้อ ดังนั้นควรเลือกซื้อสินค้าที่คิดว่าเหมาะกับเรา ลองอ่านจากส่วนผสม หรือวัตถุดิบที่ใช้ในการทำ เพราะสินค้าบางตัวอาจมีราคาที่สูงเกินงบจนเกินไปโดยไม่จำเป็นสำหรับเราเลยก็ได้

ตุนของที่ใช้ประจำตอนลดราคา ของที่ใช้ประจำและไม่เน่าไม่เสีย อาทิ ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม กระดาษชำระ น้ำยาล้างจาน ฯลฯ ถ้ามีลดราคาก็ตุนไว้ได้เลย เพราะเป็นของที่ไม่เน่าไม่เสียอยู่แล้ว ดังนั้นสามารถเก็บไว้ใช้ได้ตลอด แต่ก็ไม่ควรตุนจนเยอะเกินความจำเป็นนะคะ
 
   
เลือกใช้บริการของ Grab ได้อะไรมากกว่าที่คิด ตอนนี้ Grab เขามีบริการใหม่ที่เรียกว่า JustGrab เป็นบริการเรียกรถที่สะดวกรวดเร็วกว่าเคย ลดเวลารอเรียกรถ เพราะ JustGrab จะเรียก GrabTaxi หรือ GrabCar ที่อยู่ใกล้คุณที่สุด มั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่ต้องยืนรอรถท่ามกลางแสงแดดหรือสายฝนอีกต่อไป นอกจากนั้นยังแสดงค่าโดยสารแบบตายตัวให้คุณทราบล่วงหน้า ราคาแสดงบนแอพฯเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ไม่ต้องกังวลปัญหาค่าโดยสารที่มากจนเกินไป เหมาะเหลือเกินกับคุณแม่บ้านที่รักความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับความประหยัดอย่างแท้จริง
 

   สำหรับครั้งนี้ Grab มีโปรโมชั่นดีๆ มาบอกกันสำหรับผู้ใช้ใหม่ รับไปเลยส่วนลดบริการ JustGrab มูลค่า 100 บาท 1 ครั้ง เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น กดเลือก JustGrab ใส่หรัส MAEBAN วันนี้-15 ตุลาคมนี้

ดาวน์โหลดเลยคลิก https://www.grab.com/th/download/?pid=LINE&is_retargeting=true
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด