กุ้งนึ่งนมสดผงกะหรี่

maeban 16 ก.พ. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,497    0    8   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ แสนอร่อย กับกุ้งเนื้อแน่นนึ่งกันยมสดหอม เคล้าเผ็ดนิด ๆ ด้วยผงกะหรี่ ถูกปากใครหลายคนแน่นอน แถมส่วนผสมและวิธีทำก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลยนะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 300 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมนมสด ผงกะหรี่ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
2. เรียงกุ้งใส่ภาชนะสำหรับนึ่ง ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ราดบนตัวกุ้งให้ทั่ว โรยด้วยต้นหอม และขึ้นฉ่าย นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 7-10 นาที จนสุก ยกลงจัดเสิร์ฟ

 

 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว