ชะอมผัดหมูสับ

maeban 8 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    11,665    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูอาหารไทยง่าย ๆ ทั้งวัตถุดิบและวิธีทำ ที่หลายคนน่าจะติดใจกับ ชะอม ผักพื้นบ้าน ที่มีวิตามินเอและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ผัดกับหมูสับร่วน ๆ และเครื่องแกงหอม ๆ ส่วนรสชาติขอบอกว่ามันเลิศจริง ๆ เลยค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่าน
ส่วนผสม  
หมูสับ     100 กรัม
ชะอมเด็ดเอาแต่ใบ 50 กรัม
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
กระเทียม                3 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
หอมเจียวสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียม พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่ชะอมลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยหอมเจียว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว