ผัดผักกาดขาวหมูสับใส่ต้นหอม

maeban 21 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    100,208    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยแสนอร่อย ที่ทำง่ายสุด ๆ เพียงนำผักกาดขาว กรุบกรอบ ผัดกับหมูสับและต้นหอม ที่ผ่านการปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ใช้เวลาไม่นานก็ได้เมนูรสเลิศเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว อร่อยแบบง่าย ๆ แล้วแบบนี้จะพลาดได้ไงล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ผักกาดขาวหั่นชิ้น 250 กรัม
หมูสับละเอียด 150 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียม ลงผัดพอเหลืองหอม
2. ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่ผักกาดขาวผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว