ปลานึ่งฟองเต้าหู้

maeban 19 พ.ค. 2560 06:00 น.
ถูกใจ
0    17,032    0    5   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลานึ่งฟองเต้าหู้ วันนี้เรามีเมนูทานง่าย ทำง่าย แถมอร่อย รสชาติกลมกล่อม มาฝากคุณแม่บ้านทุกคนกันค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เรามาทำเมนูปลานึ่งฟองเต้าหู้กันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น 15 ชิ้น
ฟองเต้าหู้หั่นเส้น 15 ชิ้น
ขิงหั่นแว่น 5 แว่น
กระเทียมบุบ 4 กลีบ
พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 15 ก้าน
น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
ใบขึ้นฉ่ายสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. วางฟองเต้าหู้บนภาชนะเรียบ นำปลาทับทิม ขึ้นฉ่าย ม้วนให้แน่นจนครบพักไว้
2. ผสมซอสเห็ดหอม พริกไทย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำเปล่า คนพอเข้ากัน
3. วางส่วนผสมในข้อที่ 1 ขิง กระเทียม ราดด้วย ส่วนผสมในข้อที่ 2 นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก ยกลง โรยใบขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว