เต้าหู้ไข่น้ำตก

maeban 19 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    42,689    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพแบบไทย ๆ ที่ใช้เต้าหู้ แหล่งโปรตีนหาง่าย ที่ ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งช่วยลดไขมันและป้องกันมะเร็ง นำมาทอดจนสุกเหลือง เคล้าเครื่องปรุงลาบรสเด็ดแซ่บแบบไทย ๆ ที่สามารถรับประทานได้ทุกวัยเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น 1 หลอด
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย          2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกป่น   2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ สำหรับคลุก  
น้ำมันพืช สำหรับทอด  
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี  
ข้าวเหนียว  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ไข่คลุกลงในแป้งสาลี เคาะเบา ๆ ใส่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักราดลงบนจานเต้าหู้ที่เตรียมไว้ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อม ผักสดและข้าวเหนียว
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว