ยำตะไคร้-ปลาทูน่าในน้ำเกลือ

maeban 19 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    24,545    0    5   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับยำรสเด็ด ที่นำปลาทูน่า ยี่เป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน ชวนน้ำลายสอสุด ๆ เห็นแบบนี้แล้วจะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. กรองปลาทูน่าเอาแต่เนื้อ ยีเป็นชิ้นเล็กพักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาทูน่า โรยตะไคร้ หอมแดง พริกขี้หนู และใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว