ออมเล็ตชีส

maeban 17 ก.ค. 2560 13:46 น.
ถูกใจ
0    416    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากไข่สไตล์ฝรั่งง่าย ๆ กับออมเล็ต กับไข่ไก่ ผสมกับนมแพะ เกลือป่น และพริกไทยป่น นำไปใส่กระทะจนสุกหอม สีเหลืองนวล แล้วม้วนให้เป็นวงรียาว ราดด้วยซอสซัลซา รสเข้มข้น ที่เข้ากับความนุ่มของไข่ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ แค่เห็นก็อดใจไว้ไม่อยู่แล้ว
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เชดดาร์ชีสสไลซ์ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1/2 ช้อนโต๊ะ
นมแพะ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามผสม เติมนมแพะ เกลือป่น พริกไทยดำบด ตีให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยสดพอละลาย ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน พอเกือบสุกดันส่วนผสมให้อยู่ตรงปลายกระทะ ใส่เชดดาร์ชีสลงไปตรงกลาง ค่อย ๆ ม้วนตลบไข่ให้มีลักษณะเป็นวงรียาว
3. ตักใส่จาน ราดด้วยซอสซัลซา ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสซัลซา  
เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลียมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
พาร์สเลย์ซอยละเอียดเล็กน้อย  

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทุกอย่าง เคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว