ยำแตงกวาญี่ปุ่นกุ้งสด

maeban 17 ก.ค. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
0    6,193    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารง่าย ๆ กับยำรสเลิศ กับกุ้งสด ตัวโตเนื้อแน่น เคล้าความอร่อยด้วยน้ำซอสวาซาบิ รสเด็ด ขิงดอง หอมแดง แล้วขอเพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยแตงกวาญี่ปุ่นหั่นชิ้นพอดีคำ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก         10 ตัว
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นชิ้น 50 กรัม
ขิงดองญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
วาซาบิสด              2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย           1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำกุ้งลงลวกจนสุก ตักขึ้น พักไว้
2. ผสมวาซาบิสด น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ใส่กุ้งลวก แตงกวาญี่ปุ่น ขิงดองญี่ปุ่น และหอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว