ปลาทูผัดพริกเกลือ

maeban 10 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    10,229    0    4   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กับข้าวไทยง่าย ๆ แสนอร่อยกับ ปลาทู แหล่งโปรตีนหาง่าย ทอดจนสุกเหลือง กรอบนอกนุ่มใน แล้วนำมาผัดคลุกเคล้าความอร่อยกับพริกขี้หนู และเกลือป่น ส่วนผสมหาง่ายที่มาช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับเมนูจานนี้ ฟินสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูสด                4 ตัว
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ควักไส้ปลาทู ล้างให้สะอาด บั้งทั้ง 2 ด้าน ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกพริกขี้หนู และเกลือป่น พอหยาบ ตักขึ้นใส่ถ้วยเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาทูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาทูทอด ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว