ปลากะพงทอดผัดผงกะหรี่พริกสด

maeban 12 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    736    0    5   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยอร่อยง่าย ๆ กับปลากะพง หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง แล้วนำไปผัดกับผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองสวย และผักนานาชนิด ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นชิ้น 300 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงทุบพอแตก 5 เม็ด
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำปลากะพงคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผงกะหรี่ เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลากะพงทอด ต้นหอมลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว