ต้มไก่พริกขี้หนูใบโหระพา

maeban 12 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    1,525    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศรสง่าย ๆ กับสะโพกไก่หั่นชิ้น ขนาดพอดีคำ ต้มกับใบโหระพา สมุนไพรไทยริมรั้วบ้านหาง่าย จนสุกนุ่ม ส่งกลิ่นหอมชวนรับประทาน ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ใบโหระพา             1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่สะโพกไก่ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำปลา พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. เบาไฟต้มจนไก่สุกนุ่ม ใส่ใบโหระพา พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว