ปลากะพงห่อแป้ง

maeban 12 ก.ย. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    4,406    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่ายๆ กับ ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ แผ่นใหญ่ หนา วางด้วยปลากะพง เนื้อนุ่มหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเปรี้ยว เค็ม และหวาน อร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นขนาด 1x2 นิ้ว 5 ชิ้น
แผ่นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ชนิดแห้งแบบไม่ตัด 5 แผ่น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนยาวเท่าชิ้นปลา 1 ต้น
ต้นหอมหั่นท่อนยาวเท่าชิ้นปลา 3 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย  
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
น้ำเปล่า  
ใบขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นลงบนเนื้อปลาพอทั่ว
2. แช่แผ่นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ลงในน้ำเปล่าประมาณ 5 นาที ใส่ลงลวกในน้ำเดือด แล้วตักขึ้นทันที
3. วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้บนพื้นเรียบ วางขึ้นฉ่าย และต้นหอมวางทับด้วยชิ้นปลาห่อแป้งให้มิด วางเรียงลงในจาน ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าและใบขึ้นฉ่าย รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
 
ส่วนผสมน้ำจิ้ม  
เต้าเจี้ยว, น้ำมะนาว อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย         1  1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ, พริกขี้หนูสับ อย่างละ 2 ช้อนชา
ผักชีซอยละเอียด  1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมรสเปรี้ยว เค็ม หวาน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว