กุ้งวงรสลาบ

maeban 12 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    607    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารว่างสุดรังสรรค์ง่ายๆ กับกุ้งสดบดจนละเอียดผสมกับเครื่องปรุงรสต่างๆ แล้วนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง ทอดจนสุกหอมเหลืองกรุบกรอบ อร่อยเลิศจนหลายคนต้องติดใจอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 300 กรัม
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
ผงมะนาว 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับชุบ  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ใช้มีดทุบกุ้งพอแหลก นำเข้าแช่เย็นจนเนื้อกุ้งเย็นจัด
2. ใส่ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง น้ำปลา พริกป่น ผงมะนาว และข้าวคั่ว นวดจนเนื้อกุ้งเข้ากัน
3. นำเนื้อกุ้งมาปั้นเป็นก้อนกลม กดให้แบนเล็กน้อย ใช้นิ้วจิ้มให้เป็นรูตรงกลาง
4. นำกุ้งที่แช่ไว้คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว