ลาบปลาดุกฟู

maeban 12 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    282    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ด กับเนื้อปลาดุกสับละเอียดทอดจนฟูกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านที่เข้ากับเนื้อปลาได้อย่างลงตัว บอกได้เลยว่าจานนี้อร่อยมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกย่าง 1ตัว
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว    1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. แกะเนื้อปลาดุก สับให้ละเอียด
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาดุกลงทอดทีละน้อย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ เตรียมไว้
3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอม ผักชี หอมแดง คนเข้ากัน
4.ราดน้ำยำลงบนปลาดุกที่เตรียมไว้ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว