บาร์บีคิวซอสกะเพรา

maeban 12 ต.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
0    628    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูปิ้งย่างง่ายๆ แต่อัดแน่นด้วยความอร่อย กับ สะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นพอดีคำ หมักกับเครื่องปรุงรสเข้มข้น เสียบพร้อมกับพริกหวาน แล้วนำไปย่างจนสุกส่งกลิ่นหอมๆ ปิดท้ายด้วยการราดซอสกะเพรารสเด็ด รับรองได้ว่าอร่อยจนวางไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้น 200 กรัม
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น 30 กรัม
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้น 30 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
มะเขือเทศราชินี     30 กรัม
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม (1) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา (1) 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส (1) 1 ช้อนชา
ใบกะเพราซอย 1/4 ช้อนชา
พริกสดสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา (2) 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม (2) 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ช้อนชา
ซอสปรุงรส (2)      1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนชา
เนยสดชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม (1) น้ำปลา (1) ซอสปรุงรส (1) พริกไทยป่น นำสะโพกไก่ ลงหมักประมาณ 20-30 นาที พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม (2) น้ำปลา (2) ซอสปรุงรส (2) เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้งพักไว้        
3. นำไม้ปลายแหลมเสียบหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ สะโพกไก่ในข้อที่ 1 พริกหวาน ทั้ง 2 สี ให้สวยงามพักไว้
4. นำบาร์บีคิวขึ้นย่างบนเตาไฟใช้เนยสดทาขณะย่างจนสุกจัดใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสกะเพราในข้อที่ 2 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว