ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำอ้อย

maeban 7 ธ.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    11,731    0    5   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารรสกลมกล่อม กับ ซี่โครงหมูอ่อน หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม พร้อมกับน้ำอ้อย รสหวาน หอมและปรุงรสง่ายๆ ด้วยซีอิ๊วขาว กระเทียม และพริกไทย จนได้ที่แล้ว ก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยสักจาน แค่นี้ก็เลิศแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น 500 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด           1/2 ช้อนชา
น้ำอ้อย   2 ถ้วยตวง
อ้อยปอกเปลือกหั่นชิ้น         150 กรัม
ซีอิ๊วขาว   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและซี่โครงหมูอ่อนลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. เติมน้ำอ้อย ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย อ้อยหั่นชิ้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เดือดอีกครั้งเบาไฟ เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่ม
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว