หอยเชลล์ผัดเห็ดหูหนู

maeban 12 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    10,127    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอีกแล้วจ๊ะกับเมนูอาหารทะเลแบบไทยๆ ที่นำหอยเชลล์เนื้อแน่นสีขาวสวย ใส่ลงกระทะผัดพอสุกกำลังดีพร้อมกับเห็ดหูหนู หนึบหนับ และขิงซอยหอมๆ รอไม่นานก็ได้หม่ำแล้วล่ะ บอกเลยแค่กินคำแรกก็อร่อยแล้ว รอไม่นานก็หมดจานอย่างรวดเร็วจริงๆ
ส่วนผสม  
หอยเชลล์สด 200 กรัม
เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น  100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ขิงซอย    10 กรัม
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงเจียวพอหอมเหลือง ใส่หอมหัวใหญ่ เห็ดหูหนูดำ ผัดพอเข้ากัน 
2. ใส่หอยเชลล์ ขิงซอย ผัดพอเริ่มสุก ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. โรยต้นหอม พริกชี้ฟ้า ยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว