เฟตตูชินีครีมผงกะหรี่ปู

maeban 18 เม.ย. 2561 13:58 น.
ถูกใจ
0    1,258    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอิ่มอร่อยไปกับเมนูฟิวชั่นเลิศรส กับเฟตตูชินีครีมผงกะหรี่ปู เส้นเฟตตูชินี เรียวยาวเหนียวนุ่มของอิตาลี ผัดหอมๆ พร้อมกับผงกะหรี่สีเหลืองนวลสวย และกรรเชียงปู เนื้อแน่น จนสุกเข้ากันดีแล้ว จัดวางใส่จานท็อปด้วยพริกหวาน และแคร์รอตบด แหม่กินคำแรกก็รู้สึกอร่อยฟินมากจนต้องขอเติมอีกจานเลยทีเดียวค่ะ...
ส่วนผสม  
เส้นเฟตตูชินีต้มสุก 150 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 กลีบ
น้ำมันมะกอก         1 ช้อนโต๊ะ
นมสด     1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/8 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
เนื้อปูแกะ 50 กรัม
กรรเชียงปูนึ่ง         2 ชิ้น
พริกหวานสีแดงผัดน้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตต้มสุกบดละเอียด   1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายซอย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ผัดพอสุก เติมผงกะหรี่ผัดพอหอม
2. เติมนมสดและไข่แดงผัดให้เข้ากันพอสุก ใส่เนื้อปู ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ เกลือป่น และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน                                                                                                                                             
3. ใส่เส้นเฟตตูชินี กรรเชียงปู และขึ้นฉ่ายผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยแคร์รอตบด รับประทานกับพริกหวานผัดน้ำมันมะกอก 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว