ปลาดอรี่ยำสมุนไพร

maeban 3 ก.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    936    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำสุดแซ่บสะใจมาแล้วจ้า กับ ปลาดอรี่ยำสมุนไพร ปลาดอรี่ เนื้อนุ่มชิ้นขนาดพอดีคำ กริลล์ในกระทะจนสุกเหลือง คลุกเคล้ากับน้ำยำสมุนไพร รสเด็ดจนเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลาดอรี่ 150 กรัม
หอมแดงซอย         1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย       1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนพอร้อน ฉีดน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่ปลาดอรี่ลงกริลล์พอสุกเหลืองตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
2. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาดอรี่ หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว