ดินเนอร์นี้กับเมนูอร่อยจาก S-Pure

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
13,036    42    -4    30 เม.ย. 2560 12:30 น.
แบ่งปัน

   เคยเป็นกันไหมคะที่คิดไม่ออกว่าเมนูมื้อค่ำจะรับประทานอะไร โดยเฉพาะถ้าเป็นมื้อสำคัญที่ต้องรับประทานพร้อมคนรู้ใจ ครั้งนี้เราจึงอยากนำเสนอเมนูอาหารสุดหรูที่ทำได้ไม่ยาก จากผลิตภัณฑ์ของ S-Pure ที่คุณสามารถเนรมิตอาหารธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นอาหารสุดหรูได้ในพริบตา

สเต๊กหมูสันคอพริกไทยดำ ที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดแอปเปิลไซเดอร์ และซอสบัลซามิค
 
 
ส่วนผสม  
หมูสันคอพริกไทยดำ ตรา S-PURE            1 ชิ้น
ร็อกเก็ต 1 ถ้วยตวง
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้นบาง 1/2 ลูก
เซเลอรี่หั่นชิ้น      1/4 ถ้วยตวง
เนื้อส้มซันคิสหั่นชิ้น 1/2 ลูก
พาสต้าต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วพีแคนอบสุก   1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศเชอร์รี่             6 ลูก 
มอซซาเรลลาชีสชนิดสด  3 ลูก 
ใบสวีทเบซิล 1/2 ถ้วยตวง
น้ำสลัดแอปเปิลไซเดอร์  
ซอสบัลซามิค  
น้ำมันมะกอกสำหรับกริลล์หมู  
เหล็กสำหรับเสียบ  

วิธีทำ
1. เสียบมะเขือเทศเชอร์รี่ มอซซาเรลลาชีสสด ใบสวีทเบซิล สลับกันให้สวยงาม พักไว้
2. ผสมร็อกเก็ต แอปเปิล เซเลอรี่ เนื้อส้มซันคิส พาสต้า และถั่วพีแคนเคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน นำหมูสันคอพริกไทยดำ ตรา S-PURE ลงกริลล์จนสุก จัดใส่จานวางเคียงด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 ราดซอสบัลซามิคให้ทั่ว จัดเสิร์ฟพร้อมส่วนผสมในข้อที่ 2 ราดน้ำสลัด แอปเปิลไซเดอร์ 
 
ส่วนผสมน้ำสลัดแอปเปิลไซเดอร์  
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
โรสแมรี่สับ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
แอปเปิลไซเดอร์ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ    1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย      2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก     3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมแอปเปิลไซเดอร์ เกลือป่น น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ใส่หอมแดง กระเทียม โรสแมรี่ และพริกไทยดำบด คนให้เข้ากัน
3. ค่อย ๆ ใส่น้ำมันมะกอก ตีด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี
 
ส่วนผสมซอสบัลซามิค  
บัลซามิก (น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง)    3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย      2 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก     1/4 ถ้วยตวง
 
วิธีทำ
1. ผสมบัลซามิค น้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. ค่อย ๆ ใส่น้ำมันมะกอก ตีด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี 

 
หรือจะเป็น สเต๊กสะโพกหมักเครื่องเทศ รับประทานพร้อมกับ Crispy Sweet Potato Wedges และ Eggplant Fig and Sour Cream
 
 
ส่วนผสม  
สเต๊กสะโพกหมักเครื่องเทศรวม ตรา S-PURE 1 ชิ้น
น้ำมันมะกอก  
ซอสฮอทแอนด์สไปซี่ ตรา S-PURE  

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน ใส่สเต๊กสะโพกหมักเครื่องเทศ ตรา S-PURE ลงกริลล์พอสุก จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมซอสฮอทแอนด์สไปซี่ ตรา S-PURE และเครื่องเคียง

 
ส่วนผสม Crispy Sweet Potato Wedges  
มันญี่ปุ่นหั่นชิ้น   400 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม  50 กรัม
พาร์สเลย์สับ      1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมมันญี่ปุ่น เนยสด พาร์สเลย์ พริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. เรียงมันญี่ปุ่นใส่ถาด นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 45 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ
 
ส่วนผสม Eggplant fig and ซาวร์ครีม  
มะเขือม่วงผ่าครึ่ง 1 ลูก
มะเขือเทศราชินีหั่นแว่น               1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ลูกฟิกส์แห้งหั่นชิ้น 2 ลูก
ใบสวีทเบซิลสำหรับตกแต่ง  
ซาวร์ครีม  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
พริกไทยดำบดหยาบ  

วิธีทำ
1. นำมะเขือม่วง เข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ
2. ผสมมะเขือเทศ น้ำมันมะกอก เกลือป่น พริกไทยดำ คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน
3. เรียงมะเขือเทศลงบนมะเขือม่วง ตามด้วยลูกฟิกส์ ต้นหอมญี่ปุ่น ซาวร์ครีม ตกแต่งด้วยใบสวีทเบซิล


ส่วนถ้าใครไม่ชอบเนื้อหมูแนะนำให้ลอง สเต๊กอกไก่หมักเครื่องเทศ รับประทานกับ Apple and Celery Salad รสอมเปรี้ยวนิด ๆ สลัดถั่วลูกไก่ ที่ให้ความมัน และ Vegan Mediterranean Grilled รสสดชื่น มาถึงอาหารเบา ๆ ที่เหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพ 
 
 
ส่วนผสม  
สเต๊กอกไก่หมักเครื่องเทศรวม ตรา S-PURE 1 ชิ้น
น้ำมันมะกอก  

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน ใส่สเต๊กอกไก่หมักเครื่องเทศ ตรา S-PURE ลงกริลล์พอสุก จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง
 
ส่วนผสมของ Apple and Celery Salad  
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้นบาง 1/2 ลูก
เซเลอรี่หั่นชิ้นบาง 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ    1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
น้ำเลมอน          1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
เรียงแอปเปิล และเซเลอรี่ ลงในภาชนะ โรยเกลือป่น พริกไทยดำ และน้ำเลมอน
 
ส่วนผสมสลัดถั่วลูกไก่  
ถั่วลูกไก่แช่น้ำให้นิ่มต้มสุก 100 กรัม
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
ใบสวีทเบซิลสับ  2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
ผสมน้ำมันมะกอกกับใบสวีทเบซิลคนให้เข้ากัน ใส่ถั่วลูกไก่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 
ส่วนผสม ของ Vegan Mediterranean Grilled  
อะโวคาโดหั่นครึ่งลูก       1 ลูก
ถั่วลูกไก่ต้มสุก 150 กรัม
ใบสวีทเบซิลสับ  2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก      
เกลือป่นหยาบ     
พริกไทยดำบดหยาบ  
เทาซันด์ไอส์แลนด์ซอส  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่อะโวคาโดลงกริลล์พอเหลือง ตักขึ้น
2. ผสมน้ำมันมะกอก 2 ช้อนชาและใบสวีทเบซิล คนให้เข้ากัน ใส่ถั่วลูกไก่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ในอะโวคาโด บีบเทาซันด์ไอส์แลนด์ซอสด้านบน


สลัดไก่อบอะโวคาโดกีนัว ที่นำเนื้ออกไก่มาทำให้สุก จัดเสิร์ฟพร้อมกับอะโวคาโดและกีนัว
 
 
ส่วนผสม  
อกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์     1 ชิ้น
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น     3 ลูก
อะโวคาโดหั่นชิ้น             1/2 ลูก
วอเตอร์เครส       1/2 ถ้วยตวง
สลัดคอส           1 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สีแดงหั่นแว่น            1/2 หัว
กีนัวต้มสุก         3 ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัด  
น้ำมันมะกอกสำหรับกริลล์ไก่  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน
2. นำอกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์ ลงกริลล์ในกระทะจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้น
3. จัดสตรอว์เบอร์รี อะโวคาโด วอเตอร์เครส สลัดคอส หอมหัวใหญ่ กีนัว และอกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์ ที่กริลล์ไว้ ใส่ภาชนะ ราดน้ำสลัด จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำสลัด  
หอมหัวใหญ่สีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ       1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูไวน์ขาว  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย      2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ    1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก     1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมน้ำส้มสายชูไวน์ขาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียมสับ พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน
3. ค่อย ๆ ใส่น้ำมันมะกอกลงผสม ตีด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี

จะลองเป็นเมนูข้าวก็มี อกไก่ชิลลี่กับข้าวอัญชันสมุนไพร รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสไตล์ไทย
 
 
ส่วนผสม  
อกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์ 1 ชิ้น
ข้าวหุงน้ำอัญชัน             1 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอย         2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นหยาบ          1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย      2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย     2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแห้ง                  3 เม็ด
น้ำมันมะกอก  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม ใบกะเพรา พริกขี้หนู ลงทอดทีละอย่าง จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน นำอกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์ ลงกริลล์ในกระทะจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นหั่นชิ้น
3. ตักข้าวหุงอัญชันใส่ภาชนะ โรยส่วนผสมที่ทอดไว้ เรียงอกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์ไว้ด้านข้าง จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว  
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย      1/2 ช้อนชา
พริกป่น  1/2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่พริกป่นคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย โรยผักชีฝรั่ง
 
หมายเหตุ
ข้าวหุงน้ำอัญชัน หุงเหมือนข้าวปกติ แต่เปลี่ยนจากน้ำเปล่า เป็นน้ำคั้นจากดอกอัญชัน


ปิดท้ายกับ ไก่อบสมุนไพรบัลซามิ กลิ่นหอมชวนรับประทาน รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีกับไวน์สุดหรูในมื้อค่ำของคุณ
 
 
ส่วนผสม  
อกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์           3 ชิ้น
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้นเล็ก            3/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก        1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ                   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
โรสแมรี่สับหยาบ 2 ช้อนชา
สวีทเบซิลหั่นหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกสำหรับกริลล์ไก่  
พริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรย  
พาร์มีซานชีสสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยพอร้อน นำอกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์ ลงกริลล์พอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมมะเขือเทศราชินี หอมหัวใหญ่ กระเทียมสับ น้ำมะนาว เกลือป่น โรสแมรี่และสวีทเบซิล คลุกเคล้าพอเข้กัน
3. ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่ลงบนอกไก่เอสเพียวอบชิลลี่เพพเพอร์ ที่กริลล์ไว้ โรยพาร์มีซานชีส พริกไทยดำ ราดซอสบัลซามิค จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสบัลซามิค  
น้ำส้มบัลซามิค   3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย      2 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ    1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำส้มบัลซามิค น้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. ค่อย ๆ ใส่น้ำมันมะกอก ตีด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด