ซุปไข่ใบกุยช่าย

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,910    26    -3    19 พ.ค. 2561 14:49 น.
แบ่งปัน

ซุปไข่ใบกุยช่าย
 
   เมนูเครื่องเคียงที่นำใบกุ่ยช่ายมาต้มในซอสโชยุพร้อมไข่ อร่อยไปกับรสชาติความนุ่มฟูของไข่และกลิ่นหอมของใบกุยช่าย

ส่วนผสม
ใบกุยช่าย 120 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เหล้ามิริน 25 มิลลิลิตร
เมนทสึยุ (ซุป โชยุ มิริน:น้ำ สัดส่วน 1:2) 25 มิลลิลิตร
น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร

วิธีทำ
 

1. หั่นใบกุ่ยช่ายให้มีความยาวประมาณ 5 เซนติเมตร ตอกไข่ใส่ชาม คนให้เนื้อไข่เข้ากัน
 

2. เติมมิรินและเมนทสึยุลงไปในหม้อ เติมน้ำ ต้มด้วยไฟแรง พอเดือดค่อยใส่ใบกุยช่ายลงไป
 

3. พอใบกุยช่ายเริ่มสุก ให้เติมไข่ลงไป ตั้งไฟปานกลาง ทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วปิดไฟ
 

4. ปิดฝาให้ความร้อนทำให้ไข่จับตัว ถือเป็นอันเรียบร้อย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด