นิบังดาชิ (น้ำดาชิระดับ 2)

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,072    30    -4    17 ส.ค. 2561 14:20 น.
แบ่งปัน

Niban Dashi (The second brew) นิบังดาชิ (น้ำดาชิระดับ 2)

   ใช้คอมบุ และปลาคัทสึโอะขูดที่เหลือจากการทำ อิจิบังดาชิ มาเคี่ยวต่อ โดยจะเคี่ยวนานกว่าเดิม ช่วยให้รสชาติอูมามิเด่นออกมา เหมาะสำหรับทำซุบข้น เช่น ซุปมิโซะ หรืออาหารตุ๋นต่าง ๆ

ส่วนผสม
คอมบุ และปลาคัทสึโอะขูดทั้งหมดจากครั้งแรก (ใช้ทั้งหมด)  
คัทสึโอะขูด (ฮานะคัทสึโอะ) 20 กรัม
น้ำ 500 มิลลิลิตร (ครึ่งหนึ่งของการทำ อิจิบังดาชิ)

วิธีทำ
 

1. ใส่คอมบุ , คัทสึโอะบูชิ จากครั้งแรก และน้ำทั้งหมดลงหม้อ ตั้งไฟให้เริ่มเดือด เมื่อใกล้เดือดให้ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน
 

2. ใส่คัทสึโอบูชิ (ใหม่) เพิ่มเข้าไป จากนั้นต้มต่อ 2 นาที แล้วปิดไฟ
 

3. ยกหม้อลง กรองน้ำดาชิผ่านผ้าขาวบาง
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด