หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
7,547    65    -4    26 พ.ย. 2561 14:36 น.
แบ่งปัน

หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย
   อาหารจานผัดรสชาติหนึบหนับ ใช้มันฝรั่งและหอยโฮตาเตะในการทำ ปรุงรสด้วยเนยและโชยุ  รสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ส่วนผสม
หอยโฮตาเตะ 8 ตัว
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง 2 หัว
หอมหัวใหญ่ ½ หัว
ถั่วลันเตา เล็กน้อย  
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย น้ำเปล่า เล็กน้อย  

วิธีทำ
 

1. ปอกเปลือกมันฝรั่ง หั่นประมาณ 5 มิลลิเมตร หัวหอมหั่นหนา 1 เซนติเมตร
 

2. นำมันฝรั่งต้มในกระทะด้วยน้ำเล็กน้อย จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ต้มตามจนเริ่มนิ่ม เทน้ำทิ้ง ตั้งไฟต่อให้เริ่มมีสีไหม้เล็กน้อย
 

3. เมื่อย่างมันฝรั่งกับหอมหัวใหญ่จนมีสีสวยแล้ว ให้นำหอยโฮตะเตะที่คลุกแป้งสาลีย่างเนยเรียบร้อยแล้ว ลงกระทะ จากนั้นใส่ถั่วลันเตาเป็นขั้นตอนสุดท้าย
 

4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นจึงตามด้วยเหล้า โชยุ เป็นอันเสร็จเมนู
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด