Cooking Clip : น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,258    32    -4    16 พ.ค. 2562 10:42 น.
แบ่งปัน


   แจกสูตรทำมาค้าขาย น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นปิ้งร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ รสชาติกลมกล่อม ดูจบแล้วเปิดร้านขายได้เลย

ส่วนผสม
พริกสดสีแดง 100 กรัม
พริกขี้หนูสวน 30 กรัม
กระเทียมกลีบเล็ก 70 กรัม
รากผักชีซอย 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมดอง 10 หัว
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับโรย  
ลูกชิ้นปิ้งต่าง ๆ  
กะหล่ำปลี แตงกวา  

วิธีทำ
1. ใส่พริกสด พริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชี กระเทียมดอง ลงในโถปั่น ปั่นพอละเอียด พักไว้
2. ใส่น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำกระเทียมดองลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมข้นเล็กน้อย ยกลง
3. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน ตักราดลงบนลูกชิ้นปิ้ง โรยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีและแตงกวา
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด