ขนมปังไส้กรอกซอสมะเขือเทศ & ขนมปังไส้กรอกคุณหนู

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
8,222    8    -4    23 ก.ย. 2562 16:16 น.
แบ่งปัน
ใครที่มองหาขนมง่าย ๆ เหมาะสำหรับเด็ก ๆ เราขอแนะนำเมนูจากเล่ม “ขนมปัง” กับ #ขนมปังไส้กรอกซอสมะเขือเทศ และ #ขนมปังไส้กรอกคุณหนู ขนมปังไส้คาวที่รับรองว่าถูกใจเหล่าคุณหนูอย่างแน่นอน
 

ขนมปังไส้กรอกซอสมะเขือเทศ & ขนมปังไส้กรอกคุณหนู
 

ส่วนผสม
 

ส่วนผสมแป้งโด (1)
แป้งขนมปัง 80 กรัม
น้ำเปล่า 290 กรัม

ส่วนผสมแป้งโด (2)
แป้งขนมปัง 800 กรัม
แป้งเค้ก 140 กรัม
นมผง 20 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
เกลือป่นละเอียด 10 กรัม
ยีสต์ผง 25 กรัม
น้ำเย็นจัด 200 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม 60 กรัม
มาร์การีน กลิ่นเนยสด 60 กรัม

ส่วนผสมไส้ขนมปังไส้กรอกซอสมะเขือเทศ
ไส้กรอก
มายองเนส
ซอสมะเขือเทศ
พาร์สเลย์สับ
นมข้นจืดผสมน้ำเปล่า 1:1 ใส่กระบอกฉีดน้ำสำหรับฉีดหน้าขนม
เนยสดสำหรับทาหน้าขนมปัง

ส่วนผสมไส้ขนมปังไส้กรอกคุณหนู
นมข้นจืดผสมน้ำเปล่า 1:1 ใส่กระบอกฉีดน้ำสำหรับฉีดหน้าขนม
ไส้กรอก
เม็ดพริกไทยดำ
เนยสดสำหรับทาหน้าขนมปัง
 

วิธีทำแป้งโด (1)
 

1. ผสมแป้งขนมปังกับน้ำเปล่าให้เข้ากัน
 

2. นำส่วนผสมขึ้นตั้งไฟกวนจนข้น ยกลงพักไว้ให้เย็น
 

วิธีทำแป้งโด (2)
 

1. ร่อนแป้งขนมปัง นมผง แป้งเค้ก ให้เข้ากัน ใส่เกลือป่น ยีสต์ผง เคล้าให้เข้ากัน
 

2. ผสมน้ำเย็น น้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม ไข่ไก่ ให้เข้ากัน เทใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 1
 

3. ใส่แป้งโด (1) นวดจนส่วนผสมเข้ากัน เติมเนยสด และมาร์การีน
 

4. นวดต่อจนส่วนผสมเนียน แผ่เป็นฟิล์มได้
 

5. คลึงแป้งเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 5 – 10 นาที
 

วิธีทำขนมปังไส้กรอกซอสมะเขือเทศ
 

1. ตัดแป้งก้อนละ 25 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม
 

2. คลึงแป้งเป็นเส้นพันบนไส้กรอก วางใส่ฟอยล์ ทำต่ออีก 1 ชิ้น วางคู่กัน พักไว้ให้ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
 

3. ฉีดนมข้นจืดผสมน้ำเปล่าให้ทั่ว บีบด้วยซอสมะเขือเทศและมายองเนส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ ทาเนยสดให้ทั่ว โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 

วิธีทำขนมปังไส้กรอกคุณหนู
 

1. ตัดแป้งก้อนละ 40 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม
 

2. ใช้มือคลึงแป้งให้เป็นเส้น แล้วพันไส้กรอก
 

3. เรียงลงในถาดที่ทาเนยขาว พักไว้ให้ขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ฉีดนมข้นจืดผสมน้ำเปล่าให้ทั่ว ติดตาด้วยพริกไทยดำ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ ทาเนยสดให้ทั่ว จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด