Cooking Clip : หมูปิ้งโบราณ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,527    8    -4    27 ม.ค. 2564 11:17 น.
แบ่งปัน

ทำกินก็ได้ ทำขายก็เวิร์คแน่นอนจ้า แจกสูตรเมนูค้าขาย หมูปิ้งโบราณ หมูหมักสูตรเด็ด นุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมข้าวเหนียวนึ่งยิ่งอร่อยฟินเข้าไปอีก อย่ารอช้าจดสูตรทำตามด่วนน!

สูตรหมูปิ้งโบราณ
หมูสันคอหั่นชิ้น 500 กรัม
มันหมูหั่นชิ้น 100 กรัม
รากผักชีซอย 3 ราก
กระเทียม 6 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1/4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 2 ช้อนชา
ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนชา
กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำจิ้มแจ่ว  
ข้าวเหนียว  
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. นำไม้ปลายแหลมแช่น้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ตอนย่างแล้วไม้ไหม้
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ตักใส่ภาชนะ
3. ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ผงปรุงรส เครื่องที่โขลกไว้ ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำหวาน กะทิ คนให้เข้ากัน
4. ใส่เนื้อหมู มันหมู คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
5. นำหมูที่หมักไว้เสียบด้วยไม้
6. จุดเตาถ่านถ้าไฟแรงเกินให้โรยขี้เถ้า
7. นำขึ้นย่างบนเตาไฟ ทาด้วยน้ำกะทิ พอสุกตัดส่วนที่ไหม้ออก ยกลง จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียว และน้ำจิ้มแจ่ว
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด