เบอร์เกอร์ปลาทับทิม ซีพี อิ่มนี้ครบเครื่อง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,275    1    0    29 ก.ค. 2565 14:00 น.
แบ่งปัน

เบอร์เกอร์ปลาทับทิม ซีพี อิ่มนี้ครบเครื่อง

   ช่วงนี้อาหารจากปลามาแรงมากโดยเฉพาะปลาไทย มีเมนูหลายอย่างที่นำปลาไทยมาใช้แทนปลาฝรั่ง เห็นแล้วก็รู้สึกดี เพราะปลาไทยนอกจากจะราคาไม่แรงและอร่อยแล้ว ยังให้คุณค่าทางโภชนาการไม่แพ้ปลานอกนะเออ โดยเฉพาะปลาทับทิม ซีพี จะบอกว่ากินมานานมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะนำมาทำเป็นเมนูไทย ๆ นี่ละ แต่คราวนี้ขอปรับหน่อย โดยการนำมาทำเมนูฝรั่งกันบ้าง เป็น “เบอร์เกอร์ปลาทับทิม ซีพี” ชิ้นโตอวบ ทอดให้พองกรอบเหมือนกับฟิชแอนด์ชิพของฝรั่ง แต่เนื้อนุ่มนวลกว่า ไม่เชื่อลองทำตามกันได้เลย

   ส่วนใครที่อยากรู้ว่าทำไมต้องเป็นปลาทับทิม ซีพี บอกตรงนี้เลยว่าถ้าลองได้นำมาใช้ครั้งหนึ่งแล้วจะติดใจ เพราะเนื้อปลาละเอียด ชุ่มฉ่ำ ละมุนลิ้นมาก ๆ ที่สำคัญคือสด สะอาด และรสชาติดี ปรุงเป็นเมนูอะไรก็อร่อย เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ และหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
 
 

ส่วนผสม
ผลิตภัณฑ์ปลาทับทิมตัดแต่ง ซีพี 1 ตัว
หอมใหญ่หั่นแว่น 100 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 10 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
ผงฟู 3 กรัม
น้ำเย็นจัด 180 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำมันพืช 10 กรัม
ขนมปังเบอร์เกอร์
ผักสลัด
เลมอนหั่นชิ้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ทาร์ทาร์ซอส
เฟรนช์ฟรายส์ทอด
ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ
 

1. แล่ปลาทับทิมเอาแต่ส่วนเนื้อเตรียมไว้
 

2. ผสมแป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย เกลือป่น และผงฟูเข้าด้วยกัน ใส่ไข่แดง น้ำเย็นจัด น้ำมันพืช คนจนส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
 

3. นำเนื้อปลาทับทิมที่เตรียมไว้ หอมใหญ่ ลงชุบน้ำแป้งให้ทั่ว
 

4. นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนไฟปานกลาง พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
 

5. วางผักสลัดและเนื้อปลาทับทิมชุบแป้งทอด ลงบนขนมปังเบอร์เกอร์ ราดทาร์ทาร์ซอส  ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่น จัดเสิร์ฟคู่กับหอมใหญ่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ และเลมอนหั่นชิ้น
 

ส่วนผสมทาร์ทาร์ซอส
มายองเนส 150 กรัม
แตงกวาดองสับ 10 กรัม
เคเปอร์สับ 5  กรัม
หอมใหญ่สับ 20 กรัม
น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
 

- ผสมส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด