ลูกชิ้นสองสี

maeban 21 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    15,282    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดรังสรรค์เก๋ ๆ กับลูกชิ้นสีสันสวยงาม ที่นำเนื้อกุ้ง เนื้อหมู และเนื้อปู โขลกละเอียด ผสมรวมกัน ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ปั่นเป็นก้อนกลมสวย พันด้วยเส้นบะหมี่สองสีจนรอบ แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟคู่กับจิ๊กโฉ่ อร่อยเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดตัดหัวปอกเปลือก 150 กรัม
มันหมูแข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 50 กรัม
เนื้อปูแกะ 2 ช้อนโต๊ะ
บะหมี่หยก, บะหมี่ไข่ อย่างละ 1 ก้อน
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย, เกลือป่น อย่างละ 1/8 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  
กระเทียมเจียว  
จิ๊กโฉ่  
ผักสลัด  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
   
วิธีทำ
1. ผ่าหลังกุ้งดึงเส้นดำออก โรยแป้งมันสำปะหลังให้ทั่ว พักไว้ประมาณ 3 นาที ล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ซับเนื้อกุ้งให้แห้ง ทุบด้วยมีดให้แหลก ใส่ตู้เย็น พร้อมมันหมูแข็ง แช่ให้เย็นจัด
3. ผสมเนื้อกุ้งสับกับมันหมูแข็งและเนื้อปูให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม เกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่นนวดให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดนวดให้เข้ากัน อีกครั้ง ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ
4. เคาะแป้งออกจากเส้นบะหมี่ทั้ง 2 สี นำไปพันลงบนส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้รอบ เรียงใส่จาน พรมน้ำเปล่าให้ทั่ว นำไปนึ่งประมาณ 5 นาทีหรือจนสุก ยกลง จัดใส่จานผักสลัด ตกแต่งด้วยผักชี โรยด้วยกระเทียมเจียว รับประทานคู่กับจิ๊กโฉ่
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว