พุดดิ้งราดซอสคาราเมล

maeban 16 ธ.ค. 2559 14:51 น.
ถูกใจ
0    23,921    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมหวานเลื่องชื่อจากเมืองผู้ดีชนิดนี้มีให้เห็นกันมาตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยความนุ่มลิ้น อีกทั้งยังหวานอมมัน จึงกลายเป็นขนมให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินเวลารับประทาน ไม่เว้นแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราที่ชิมกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ สูตรนี้เรานำเอาน้ำผึ้งมาเป็นส่วนผสมในคาราเมล จึงเพิ่มความหอมได้อีกหน่อย รับประทานอร่อยขึ้นเยอะเชียว
ส่วนผสม  
เจลาตินชนิดแผ่น 10 แผ่น
วิปครีมชนิดจืด (1) 225 กรัม
ไวต์ช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก 230 กรัม
นมสด 225 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
วิปครีมชนิดจืด (2) 250 กรัม
น้ำผึ้ง      1 1/2 ช้อนโต๊ะ
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ละลายเตรียมไว้
2. ต้มวิปครีม (1) น้ำผึ้ง และนมสดเข้าด้วยกันพอเดือดยกลง เทลงในไวต์ช็อกโกแลตคนจนละลาย เติมเจลาติน และไข่แดงคนให้เข้ากัน ยกลงกรองด้วยกระชอน จากนั้นเติมวิปครีม (2) คนพอเข้ากัน
3. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ที่ต้องการแช่เย็นจนเซ็ตตัว แกะออกจากพิมพ์ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด ราดด้วยคาราเมลฮันนีซอส จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสม คาราเมลฮันนีซอส  
น้ำตาลทราย          70 กรัม
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดจืด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวจนเป็นคาราเมลสีน้ำตาล ใส่น้ำผึ้ง น้ำเปล่า และเนยสดผสมหรือเคี่ยวจนเข้ากัน

Cooking Tips :
1. การนำพุดดิ้งออกจากพิมพ์ ทำโดยนำพิมพ์แช่ลงในน้ำอุ่นสักครู่ แล้วคว่ำพุดดิ้งใส่จานเสิร์ฟ
2. ผลไม้ที่เสิร์ฟคู่ สามารถเพิ่มเติมได้ เช่น กีวี องุ่น ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ส้ม เป็นต้น
3. ควรรับประทานพุดดิ้งขณะเย็น จะอร่อย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว