Girly Raspberry (เกิร์ลลี ราสป์เบอร์รี)

maeban 23 ก.ค. 2559 13:32 น.
ถูกใจ
0    3,628    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน


ส่วนผสม
ราสป์เบอร์รีแช่แข็ง 200 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำเปล่า 100 กรัม
ผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
ชีสสด (Fromage Frais) 350 กรัม
น้ำผึ้ง 50 มิลลิลิตร
วิปครีมชนิดจืด 250 มิลลิลิตร
ราสป์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  
ขนมเวเฟอร์สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่ราสป์เบอร์รีแช่แข็ง น้ำตาลทรายน้ำเปล่า ลงในหม้อตั้งไฟพอเดือดจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่ผงเจลาตินคนพอเข้ากันเคี่ยวต่ออีกประมาณ 2 นาที ยกลง กรองเอาแต่น้ำด้วยกระชอนใส่อ่างผสมพักไว้ให้เย็น
3. ผสมชีสสดกับน้ำผึ้งให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ จากนั้นค่อย ๆ นำซอสราสป์เบอร์รีในข้อที่ 2 ลงผสมคนพอเข้ากันดี พักไว้
4. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง จนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมใน    ข้อที่ 3 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือ จนเข้ากันดี
5. ตักส่วนผสมที่ได้ ลงในแก้วหรือภาชนะ ตามต้องการประมาณ 3/4 ของแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนแข็งตัวนำออกมาตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีขนมเวเฟอร์ให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว