ทริกทอดปลาหวาน ให้นุ่ม ไม่ไหม้ดำ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    2,663    1    24 มิ.ย. 2565 15:40 น.   
แบ่งปัน
เคล็ดลับเด็ด ทำง่ายมาก!! การทอดปลาหวานให้นุ่มฟิน ไม่ไหม้ ไม่แข็งจนฟันแทบหัก และน้ำมันยังเหลืองสวยไม่ดำ จริง ๆ แล้วทำไม่ยากเลย ด้วยวิธีนี้ความหวานแสนอร่อยที่เคลือบเนื้อปลาอยู่ จะไม่เป็นปัญหาเวลาทอดอีกต่อไป ถ้าอยากรู้ว่าเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ทอดปลาหวานแล้วไม่ไหม้เร็วตามเรามาได้เลยจ้า  

 

วิธีทอดปลาข้างเหลืองหวาน
1. แช่น้ำประมาณ 3-5 นาที ให้เนื้อปลานุ่ม เวลาทอดเนื้อปลาจะไม่แข็ง
2. ซับน้ำให้แห้ง น้ำมันจะได้ไม่กระเด็นเวลาทอด
3. เทน้ำมัน ใส่น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา เพื่อให้น้ำมันไม่ดำ คนให้เข้ากัน แล้วค่อยเปิดเตา น้ำมันจะได้ไม่กระเด็น
4. ใช้ไฟอ่อน ทอดจนปลาเป็นสีเหลืองสวย แล้วนำขึ้นมาพักไว้สักครู่

 
 

วิธีทอดปลาริวกิวหวาน
1. ต้มในน้ำเดือด 2 นาที ให้เนื้อปลานุ่ม พักให้เย็น ซับน้ำให้แห้ง
2. เทน้ำมัน ใส่น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา เพื่อให้น้ำมันไม่ดำ คนให้เข้ากัน แล้วเปิดเตา
3. ตั้งไฟอ่อนสุด พอน้ำมันร้อนค่อยวางปลาลงทอด คอยพลิกกลับด้าน
4. ทอดจนปลาเป็นสีเหลืองทองสวย เอาขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

สาระน่ารู้อื่นๆ