ประโยชน์ของอาหารจานเดียว

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    8,993    0    2 พ.ค. 2561 15:30 น.   
แบ่งปัน

ไม่ว่าใครก็ชอบกินอาหารจานเดียว เพราะมีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม ราดหน้า หรือข้าวราดแกง แถมราคาถูกและยังหากินได้ง่ายอีกด้วยเนอะ แต่รู้ไหมว่าอาหารจานเดียวที่เรากินเข้าไปเนี่ยแฝงไปด้วยประโยชน์มากมายเลยนะคะ
 
1. ให้สารอาหารครบตามความต้องการของร่างกายของแต่ละบุคคลซึ่งขึ้นอยู่กับอายุ เพศ ลักษณะการทำงาน
และสภาวะของร่างกาย
2. ประหยัดเวลา แรงงาน และค่าใช้จ่ายในการประกอบอาหารแต่ละมื้อ โดยรู้จักใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า การใช้อาหารทดแทนและการนำอาหารที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาดัดแปลงประกอบเป็นอาหาร บริโภค โดยให้พอเหมาะกับการบริโภคของแต่ละบุคคลในครอบครัว
3. สร้างอุปนิสัยในการบริโภค เป็นการสร้างพื้นฐานการบริโภคที่ง่าย ประหยัด ถูกหลักโภชนาการ โดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในวัยก่อนเรียน ซึ่งเป็นวัยที่เลือกกินอาหารตามชอบ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ