ปลากะพงม้วนผักทอด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
13,537    59    -4    25 พ.ค. 2560 07:30 น.
แบ่งปัน

1Minute Cooking ::  ปลากะพงม้วนผักทอด  By Maeban TV 

เมนูอาหารจานทอด กรอบ อร่อย  ได้คุณค่า ไม่มีกลิ่นหืน แม่บ้านเลือกใช้ปลากะพงที่มีไขมันต่ำนำมาแล่เป็นชิ้น ๆ  โรยเกลือป่นและพริกไทยดำ นำไปม้วนกับผัก คลุกด้วยแป้งทอดกรอบ แล้วจึงนำไปทอดในน้ำมันพืชตรา Emerald สูตร  Deep Frying Blend น้ำมันปาล์มโอเลอินผ่านกรรมวิธีผสมน้ำมันถั่วเหลืองผ่านกรรมวิธี ซึ่งลดไขมันอิ่มตัวลง 40% เพื่อช่วยลดอัตราการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด  เสิร์ฟเป็นอาหารว่างหรืออาหารจานหลัก  จิ้มกับซอสมะเขือเทศ อร่อยถูกใจทุกคนแน่นอนจ้า
 
#ดีต่อใจ #Emeraldoil #healthyfunctionaloil #น้ำมันผสม #รวมสิ่งดีๆไว้ในขวดเดียว

ส่วนผสม
ปลากะพงแล่เนื้อ 2 ชิ้น
หน่อไม้ฝรั่ง 8 ต้น
แคร์รอตหั่นท่อน 8 ท่อน
ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย  
พริกไทยดำสำหรับโรย  
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Deep Frying Blend (สำหรับทอด)  
ซอสมะเขือเทศ  

วิธีทำ
1.โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงบนปลากะพงทั้งสองด้าน วางหน่อไม้ฝรั่ง แคร์รอต ม้วนให้แน่น กลัดด้วยไม้ปลายแหลม
2.นำส่วนผสมข้อที่ 1 คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังพอทั่ว ตั้งกระทะใส่ น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Deep Frying Blend พอร้อน นำปลาลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

Organic Supply “ออร์แกนิค” ไม่ได้เป็นแค่กระแส

ถามว่ากระแสสุขภาพช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง บอกได้คำเดียวว่า “ดี” ถึงขั้นดีมาก เพราะคนไทยเริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่เฉพาะอาหารการกินอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การออกกำลังกาย การดูแลตัวเองในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนั้นยังเกี่ยวพันกับกระแส “ลดโลกร้อน” ที่กำลังมาแรงจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว ถามว่ากระแสสุขภาพช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง บอกได้คำเดียวว่า “ดี” ถึงขั้นดีมาก เพราะคนไทยเริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่เฉพาะอาหารการกินอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การออกกำลังกาย การดูแลตัวเองในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนั้นยังเกี่ยวพันกับกระแส “ลดโลกร้อน” ที่กำลังมาแรงจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว ครั้งนี้อยากพูดเรื่องของกระแสลดโลกร้อน ซึ่งรวมไปถึงเรื่องของ “ออร์แกนิค” คำว่าออร์แกนิคถ้าให้ตีความหมายรวมคงหมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารเคมี ไม่มีการดัดแปลง ไม่ใช่ผลิตผลจากพืชตัดต่อพันธุกรรม (GMOs - Genetically Modified Organisms) โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนของการผลิตจนถึงมือผู้บริโภค ผ่านกฎง่าย ๆ เพียงแค่ 3 ข้อคือ 1. ส่วนประกอบทุกอย่างมาจากธรรมชาติ 2. ไม่ใช้สารเคมีใด ๆ เลย 3. ไม่ก่อให้เกิดมลพิษในกระบวนการผลิต ถ้าพูดเรื่องนี้เมื่อ 10 ปีก่อนคงเป็นเรื่องที่จับต้องยากพอสมควร แต่ในปัจจุบันนับว่าเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายแล้ว เนื่องจากมีผู้ผลิตมากมายให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ มีสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคมากมายที่เป็นสินค้าออร์แกนิค รวมถึงร้านอาหารด้วยเช่นกัน ครั้งนี้เรานัดพูดคุยกับเจ้าของร้าน Organic Supply ทั้ง 4 ท่าน เพื่อนำเสนอมุมมองง่าย ๆ เกี่ยวกับ ออร์แกนิค ให้ได้ทราบกันว่าเข้าถึงง่ายกว่าที่หลายคนคิด