กินแกงกะหรี่ช่วยป้องกันมะเร็ง

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
1    13,855    3    6 ธ.ค. 2559 14:43 น.   
แบ่งปัน
กินแกงกะหรี่ช่วยป้องกันมะเร็ง

แม้ว่าแกงกะหรี่จะยังไม่ได้รับความนิยมจากคนไทยเท่าใดนัก ซึ่งอาจเป็นเพราะกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวของแกงกะหรี่เอง แต่จากการวิจัยของศูนย์ เอ็ม ดี แอนเดอร์สัน มหาวิทยาลัยเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า สารเคอร์คิวมินที่พบในขมิ้นซึ่งเป็นเครื่องเทศหลักของแกงกะหรี่นั้น สามารถช่วยหยุดยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งไม่ให้ลุกลามได้ โดยทางสถาบันได้ทดลองกับหนูที่เป็นมะเร็งเต้านม พบว่า หนูที่ได้รับสารเคอร์คิวมินเพียงอย่างเดียว สามารถทำให้ก้อนเนื้อเล็กลงได้ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าจะสามารถชะลอการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชายได้ รวมทั้งยังช่วยลดอาการของโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วย
 
สาระน่ารู้อื่นๆ