บทความแนะนำ

เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีสารสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อ

 สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา

เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง

สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา โดยนพ.มรุต จิรเศรษฐศิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก แนะนำผักผลไม้สมุนไพร 3 กลุ่ม เพื่อเสริมภูมิต้านทานของร่างกายช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่ กลุ่มเสริมภูมิคุ้มกัน, กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และกลุ่มที่มีสารสำคัญที่มีศักยภาพในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาหารจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว เรายังสามารถป้องกันได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น การล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอลล์ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เป็นหวัด มีอาการไอ จาม กินร้อนช้อนตัวเอง งดเดินทางไปประเทศเสี่ยง และรักษาระยะห่างจากคนอื่น ๆ งดการพบปะสังสรรค์และร่วมกิจกรรม หรือเดินทางไปในที่ที่มีคนเยอะ จะช่วยลดการแพร่ระบาด และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้

สูตรอาหาร
 แชร์เมนูใหม่
 บล็อคเกอร์ทั้งหมด

สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำ อย่างละเอียด

Cooking Clip
เพลิดเพลินไปกับวิดีโอสอนทำอาหาร ดูจบลองทำทานที่บ้านได้เลย
Homemade Japanese Recipes
อาหารญี่ปุ่นต้นฉบับจากฮอกไกโด
Wonder Food & Fruit
ห้ามพลาด! ตะวันออกดีลดี!!! โปรโมชั่นพิเศษกับหลากหลายแพ็กเกจท่องเที่ยวและโรงแรม ที่พัก คาเฟ่ ฯลฯ
แม่บ้าน
คลิกใส่ตะกร้า
ข่าวสารและกิจกรรม
ท็อปส์,  เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ แฟมิลี่มาร์ททุกสาขา เปิดให้บริการตามปกติ ยืนยันสต็อคสินค้าเพียงพอต่อความต้องการ เสาร์-อาทิตย์ที่ 21-22 มี.ค. 63 เฉพาะสาขาในกรุงเทพฯ ขยายเวลาให้บริการถึง 23.00 น. สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ แฟมิลี่มาร์ททุกสาขา เปิดให้บริการตามปกติ ยืนยันสต็อคสินค้าเพียงพอต่อความต้องการ เสาร์-อาทิตย์ที่ 21-22 มี.ค. 63 เฉพาะสาขาในกรุงเทพฯ ขยายเวลาให้บริการถึง 23.00 น.
ตามที่กรุงเทพมหานครได้มีประกาศเรื่อง สั่งปิดสถานที่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 2 ) ลงวันที่ 21 มีนาคม 2563 ให้มีการปิดสถานที่ประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2563 - 12 เมษายน 2563 โดยยกเว้น ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ร้านอาหารเฉพาะซื้อกลับ สามารถเปิดบริการได้ตามปกติ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการซื้อสินค้าอุปโภค – บริโภค
โออาร์ ส่งมอบ กาแฟดริป คาเฟ่ อเมซอน และสินค้าโอทอป จาก เอสเอ็มอี ไทย สนับสนุนการทำงาน สถาบันบำราศนราดูร และสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 สู้สถานการณ์ โควิด-19 สำนักพิมพ์แม่บ้าน
โออาร์ ส่งมอบ กาแฟดริป คาเฟ่ อเมซอน และสินค้าโอทอป จาก เอสเอ็มอี ไทย สนับสนุนการทำงาน สถาบันบำราศนราดูร และสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 สู้สถานการณ์ โควิด-19
นายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) มอบ กาแฟดริป คาเฟ่ อเมซอน จำนวน 5,000 ซอง พร้อมด้วยขนมปั้นขลิบ และขนมปังกรอบ ซึ่งเป็นสินค้าโอทอป จาก เอสเอ็มอี ไทย รวม 480 ชุด ให้แก่ นายรังสรรค์ ถามูลแสน รองผู้อำนวยการด้านบริหาร สถาบันบำราศนราดูร และ นายแพทย์สุทัศน์ โชตนะพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ สังกัดกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข
สาระน่ารู้
ติดตามเรา