หัวแคร์รอตคงรสชาติ ทำได้ง่ายนิดเดียว

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    5,656    4    6 ม.ค. 2560 17:00 น.   
แบ่งปัน
หัวแคร์รอตคงรสชาติ ทำได้ง่ายนิดเดียว

บางครั้งหัวแคร์รอตที่เราซื้อมาจากตลาดอาจเหี่ยวและไม่สดอย่างที่ต้องการ หากจะนำไปปรุงอาหารก็ดูเหมือนว่าจะไม่อร่อยเป็นแน่

แต่มีอีกวิธีหนึ่งที่จะรักษาความสด รวมถึงรสชาติของหัวแคร์รอตไว้ได้ นั่นคือเมื่อนำหัวแคร์รอตไปล้างน้ำเสร็จแล้ว ให้หั่นเป็นชิ้นบางๆ จากนั้นเก็บไว้ในกล่องปิดฝาให้มิดชิด แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น วิธีนี้จะทำให้หัวแคร์รอตสามารถคงรสชาติได้นานถึง 2 สัปดาห์เชียวนะ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ