เผยโฉมใหม่เคาน์เตอร์ไปรษณีย์ MBK Center คอลแลบส์ NiP@Post Cafe เปิดพื้นที่ POST-CREATION SPACE ให้โอกาสทุกคนสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ที่มากกว่าการส่ง

0    124    0    20 พ.ย. 2566 13:49 น.   
แบ่งปัน

ไปรษณีย์ไทย เปิดโมเดลการสนับสนุนคนไทยทุกคนที่มีความสามารถร่วมสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ เพื่อให้พื้นที่ให้บริการไปรษณีย์เป็นมากกว่าการส่งของ และโดนใจทุกไลฟ์สไตล์ เผยโฉมใหม่แห่งแรก ณ เคาน์เตอร์ไปรษณีย์สาขา MBK Center เปิดตัว NiP@Post Cafe เอาใจคอกาแฟ ที่การันตีความมีสไตล์จากรางวัลแชมป์คั่วกาแฟประเทศไทยปีล่าสุด

นายพสุ อุณหะนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวเคาน์เตอร์ไปรษณีย์สาขา MBK Center โฉมใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของไปรษณีย์ไทยที่ต้องการแสดงจุดยืนในการเป็นธุรกิจที่สนับสนุนคนไทยทุกคนที่มีความสามารถให้เข้ามาร่วมงานกับไปรษณีย์ไทยได้ โดยเราได้มองเห็นประโยชน์ในการใช้พื้นที่ในสาขาของไปรษณีย์ไทยให้เป็นมากกว่าแค่พื้นที่การส่งของ ประกอบกับย่าน MBK ถือเป็นแหล่งรวมคนรุ่นใหม่และเป็นพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ จึงได้เกิดเป็น POST - CREATION SPACE พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้คนไทย ทุกคนที่มีความสามารถได้ใช้พื้นที่ของไปรษณีย์ส่งต่อแรงบันดาลใจต่อไป นอกจากนี้ ในวาระพิเศษครบรอบ 140 ปี ไปรษณีย์ไทย ก็ได้ร่วมกับศิลปินรุ่นใหม่ 4 คน สร้างสรรค์ผลงานศิลปะผ่านแสตมป์ อาทิ คุณเหนือ - จักรกฤษณ์ อนันตกุล คุณโอ - ธีรวัติ เฑียรฆประสิทธิ์ คุณยูน - ปัณพัท เตธเมธากุล และ PommeChan ออกแบบแสตมป์ชุด 140 ปีไปรษณีย์ไทยและงานแสดงตราไปรษณียากรโลก ชุดที่ 2 ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการปรับรูปแบบโปรดักส์ที่เป็นเอกลักษณ์ของไปรษณีย์ไทยอย่างแสตมป์ให้มีความทันสมัย เข้าถึงคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น”

สำหรับเคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์สาขา MBK Center ที่ปรับโฉมใหม่จับมือกับร้าน NiP Cafe ซึ่งเป็นคาเฟ่ชื่อดังในโซนพระราม 4 ดีกรีแชมป์รางวัล Thailand AeroPress Champion 2017 และ Thailand National Coffee Roasting Championship 2023 (TNCRC 2023) เปิดให้บริการภายใต้ชื่อแบรนด์ NiP@Post Cafe และได้รังสรรค์เมนูพิเศษอย่าง Mr.POSTMAN ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจัดแสดงตราไปรษณียากร        ชุดหายาก รวมถึงยังมี Post Clinic จุดให้คำแนะนำทุกเรื่องการส่ง ปักหมุดรอพบผู้ใช้บริการทุกวันพุธจนถึงสิ้นปี 2566 สำหรับใครที่ต้องการแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานสามารถมาใช้บริการได้ที่ชั้น 5 MBK Center ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. และร้านกาแฟเปิดให้บริการเวลา 10.00 - 18.00 น.
           
ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
X : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post
ติ๊กต็อก : @thailandpostchannel
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
“โฟร์โมสต์” พาเปิดเหตุผล ทำไม “นม” ถึงเป็นโอกาสสำคัญของชีวิต พร้อมบทบาทการเป็น Trend Setter ผู้แบ่งปันความสุขและการเข้าถึงการดื่มนมให้กับคนไทย “โฟร์โมสต์ ส่งต่อรอยยิ้มให้เด็กไทย ปีที่ 3” สำนักพิมพ์แม่บ้าน
“โฟร์โมสต์” พาเปิดเหตุผล ทำไม “นม” ถึงเป็นโอกาสสำคัญของชีวิต พร้อมบทบาทการเป็น Trend Setter ผู้แบ่งปันความสุขและการเข้าถึงการดื่มนมให้กับคนไทย “โฟร์โมสต์ ส่งต่อรอยยิ้มให้เด็กไทย ปีที่ 3”
การผลักดันให้คนทั่วโลกเข้าถึงโภชนาการที่ดี เป็นนโยบายที่หลายภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล องค์กรสาธารณสุข รวมทั้งกลุ่มธุรกิจเอกชนให้ความสำคัญและมีการดำเนินงานอย่างจริงจัง โดยต่างมุ่งหวังให้ประชากรในทุกระดับมีพัฒนาการที่ดีตั้งแต่แรกเกิด ต่อเนื่องถึงวัยเจริญพันธุ์ จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงวัยต่าง ๆ ที่ร่างกาย เกิดการเปลี่ยนแปลง แต่อย่างไรก็ตาม การเข้าถึงโภชนาการที่ดีในปัจจุบันนั้นก็ยังคงเป็นเรื่องที่ยังท้าทายอย่างมากสำหรับทุก ๆ ภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่เพียงปริมาณอาหารที่ขาดแคลน แต่ฝังรากลึกไปถึงคุณค่าทางโภชนาการที่ทุกคนควรได้รับ และสิ่งเหล่านี้ไมได้ส่งผลกระทบแค่เพียงระดับบุคคลแต่มีผลอย่างมากกับภาพใหญ่ในระดับประเทศ