วัตสันเดินหน้า รุกขยายสาขา พร้อมเปิดตัว Greener Store แห่งแรกของประเทศไทย มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน

0    71    0    14 พ.ค. 2567 15:11 น.   
แบ่งปัน

วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย เผยทิศทางธุรกิจ ประจำปี 2567 เน้นขยายการเติบโต รวมถึงการนำความยั่งยืนมาใช้ผสานในการพัฒนาส่วนต่างๆ ของธุรกิจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในปีนี้ วัตสัน ในฐานะผู้นำตลาด ยังคงมุ่งหน้าชูกลยุทธ์การชอปปิ้งออฟไลน์และออนไลน์ (O+O) เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของลูกค้า รวมถึงการต่อยอดให้กับสินค้าภายใต้แบรนด์วัตสัน โดยทั้งหมดนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของวัตสันในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา
 
วัตสัน ประเทศไทย เน้นการขยายการเติบโต ควบคู่ไปกับการส่งเสริมด้านความยั่งยืน และในฐานะร้านเพื่อสุขภาพและความงามแห่งแรกที่มีสาขาครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย วัตสันยังคงเดินหน้าขยายตามแผนงาน เพื่อสร้างการเข้าถึงที่ง่าย และสะดวกสบายให้กับลูกค้า ตอบรับความต้องการของลูกค้าทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่รวม 50 สาขา รวมถึงพัฒนาหน้าร้านที่มีอยู่อีกด้วย
 
เพื่อสอดรับกับเป้าหมายความยั่งยืน วัตสัน ประเทศไทย ส่งเสริม Greener Store ซึ่งเป็นรูปแบบร้านค้าเพื่อความยั่งยืนของวัตสัน ที่ได้ทดลองเริ่มปฏิบัติการจริงไปแล้วที่สาขาสยามสแควร์ โดยการนำเสนอแนวคิดและมาตรการต่างๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาปรับใช้ในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ อาทิ การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา และการเลือกใช้วัสดุตกแต่งที่ผลิตจากกระดาษและไม้รีไซเคิล โดย คุณพสิษฐ์ มั่นคงขันติวงศ์ กรรมการผู้จัดการ วัตสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “แนวคิด Greener Store ถือเป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่นของวัตสันในการสร้างวัฒนธรรมที่บ่มเพาะความยั่งยืนในกระบวนการดำเนินงาน และปฏิบัติการต่างๆ ในทุกๆ วัน” ซึ่งแนวคิดดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่ประเด็นสำคัญต่างๆ เช่น การเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การลดใช้พลังงาน รวมถึงเพิ่มการใช้พลังงานหมุนเวียน และการมีส่วนร่วมของลูกค้า
 
นอกจากนี้ วัตสัน ประเทศไทย ได้นำรถบรรทุกและรถปิคอัพไฟฟ้า มาใช้สำหรับการจัดส่งสินค้า ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ อีกทั้ง วัตสัน ยังมุ่งมั่นในการเพิ่มสัดส่วนการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกและตอบรับความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้า ที่หันมาสนใจด้านสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น
 
กลยุทธ์ O+O ของวัตสันถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการมอบประสบการณ์การชอปปิ้งแบบไร้รอยต่อ โดยเฉพาะในปัจจุบัน วัตสัน มีสมาชิกวัตสันคลับ มากกว่า 9 ล้านคนที่ได้รับสิทธิพิเศษผ่าน “โปรโมเชื่อม” โปรโมชั่นที่ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อการชอปปิ้งออนไลน์และออฟไลน์สำหรับสมาชิกวัตสัน คลับ โดยเฉพาะ ควบคู่ไปกับการใช้ความเข้าใจพฤติกรรมลูกค้าจากฐานสมาชิกที่แข็งแกร่ง มาใช้เป็นเครื่องมือในการยกระดับการสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับสมาชิก กระตุ้นการมีส่วนร่วม และมัดใจสมาชิก ด้วยกิจกรรมสุดพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเซเลปชื่อดัง กิจกรรมเวิร์กช็อป รวมถึงสิทธิพิเศษในการแลกบัตรกำนัลด้านไลฟ์สไตล์ต่างๆ
 
เพื่อตอบรับกับเทรนด์ในยุคปัจจุบันที่ผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ในปี 2567 วัตสัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสุขภาพ ด้วยการเปิดตัววัตสัน เดย์ไวต้า (Day-Vita) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้แบรนด์วัตสัน โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ เป็นการใช้ความเชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่มีมาอย่างยาวนานของวัตสัน ประกอบกับความเข้าใจในผู้บริโภค ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงการมีสุขภาพที่ดีได้ง่าย สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในราคาที่เหมาะสม
 
คุณพสิษฐ์ กล่าวเสริมอีกว่า “นอกเหนือจากความสำเร็จทางธุรกิจ วัตสันยังตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อความยั่งยืนของชุมชน ซึ่งนับเป็นหัวใจสำคัญเพื่อมุ่งสู่อนาคตที่สดใส ด้วยโครงการริเริ่มต่างๆ เช่น แคมเปญ Give a Smile กับ Operation Smile สนับสนุนเป้าหมายของเอเอส วัตสัน กรุ๊ป ในการฟื้นฟูรอยยิ้ม 10,000 รอยยิ้มภายในปี พ.ศ. 2573 ซึ่งก้าวต่อๆ ไปของเรา ก็จะยังคงมุ่งมั่นในการส่งต่อประสบการณ์การชอปปิ้งที่ดีที่สุด และสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน รวมถึงสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับความสุขและยิ้มได้ในทุกๆ วัน”
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
โอโม แท็กทีม “พีพี กฤษฏ์” อวดออร่าเจิดจ้ามั่นใจ เปิดตัวใหม่! ‘โอโม พลัส ไวท์’ สูตรผ้าขาวที่ดีที่สุดรับเปิดเทอม ในงาน OMO PLUS WHITE BACK TO SCHOOL ขาวจ้าตัวพี่ กับ "PP Krit"  สำนักพิมพ์แม่บ้าน
โอโม แท็กทีม “พีพี กฤษฏ์” อวดออร่าเจิดจ้ามั่นใจ เปิดตัวใหม่! ‘โอโม พลัส ไวท์’ สูตรผ้าขาวที่ดีที่สุดรับเปิดเทอม ในงาน OMO PLUS WHITE BACK TO SCHOOL ขาวจ้าตัวพี่ กับ "PP Krit"
เปิดเทอมนี้ไม่มีเสื้อหมอง โอโม (OMO) ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้าขาว นำโดย นายสวภัทร โรจนพฤกษ์ ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้า บริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ล่าสุดควงพรีเซนเตอร์สุดฮอต “พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” จัดงาน OMO PLUS WHITE BACK TO SCHOOL ขาวจ้าตัวพี่ กับ "PP Krit" เปิดตัว “โอโม พลัส ไวท์” (OMO Plus White) ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้าสูตรผ้าขาวที่ดีที่สุดจากโอโม กับ 2 สูตร โอโม พลัส ไวท์ ชนิดน้ำเข้มข้น และ โอโม พลัส ไวท์ สูตรผงเข้มข้น ที่ผสานเทคโนโลยีอัลตร้า ไวท์ x5 ช่วยให้ผ้าขาวสะอาดสีสันสดใสเหมือนใหม่ยิ่งกว่าเดิม พร้อมอวดเสื้อขาวจ้า ได้นานอีกหลายเทอม
แอมเวย์ เปิดตัว เครื่องกรองน้ำ อีสปริง ครองแชมป์อันดับ 1*  พร้อมครอบครัวพรีเซ็นเตอร์ มาร์กี้ - ราศรี ป๊อก - ภัสสรกรณ์ และ มีก้า - มีญ่า  ชวนดื่มน้ำคุณภาพ ไม่ดื่มไมโครพลาสติก สำนักพิมพ์แม่บ้าน
แอมเวย์ เปิดตัว เครื่องกรองน้ำ อีสปริง ครองแชมป์อันดับ 1* พร้อมครอบครัวพรีเซ็นเตอร์ มาร์กี้ - ราศรี ป๊อก - ภัสสรกรณ์ และ มีก้า - มีญ่า ชวนดื่มน้ำคุณภาพ ไม่ดื่มไมโครพลาสติก
บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอนวัตกรรมเครื่องกรองน้ำอันดับ 1 ของประเทศไทยและของโลก* เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “เครื่องกรองน้ำ อีสปริง รุ่นใหม่” ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพกลุ่ม Wellness Devices ที่ใส่ใจต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ครั้งแรกของโลกกับนวัตกรรมชุดไส้กรองคาร์บอน e3 และเทคโนโลยียูวี-ซี แอลอีดี** ฆ่าเชื้อโรคทั้งไวรัสและแบคทีเรีย ได้ถึง 99.99%*** กรองสิ่งปนเปื้อนได้มากกว่า 170 ชนิด*** และไมโครพลาสติก มอบน้ำดื่มสะอาดคงคุณค่าแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพ NSF/ANSI 4 ระดับ จาก NSF***** และมาตรฐานโกลด์ซีลจากสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม (WQA) พร้อมเปิดตัวครอบครัว แบรนด์พรีเซ็นเตอร์ อย่าง มาร์กี้ - ราศรี ป๊อก - ภัสสรกรณ์ และ มีก้า - มีญ่า
ห้องอาหารจีนมาน โฮ บิสโทร จับมือเชฟชื่อดัง “เกรซ ชอย” สร้างประสบการณ์รับประทานอาหารจีนสุดพิเศษ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ห้องอาหารจีนมาน โฮ บิสโทร จับมือเชฟชื่อดัง “เกรซ ชอย” สร้างประสบการณ์รับประทานอาหารจีนสุดพิเศษ
ห้องอาหารจีนมาน โฮ บิสโทร ขอต้อนรับเชฟ “เกรซ ชอย” เชฟชาวฮ่องกงมากฝีมือสู่การมอบประสบการณ์ความอร่อยร่วมกับหัวหน้าเชฟอาหารจีน เชฟเลสลี่ ดูว์ ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2567 พร้อมเปิดโอกาสให้นักชิมทุกท่านได้มาลิ้มลองรสมือเชฟชื่อดัง และเข้าถึงแก่นความอร่อยของอาหารจีนกวางตุ้งผ่านชุดอาหารมื้อกลางวันและมื้อค่ำที่สองเชฟร่วมกันสรรสร้าง รวมไปถึงเมนูซิกเนเจอร์จากเชฟเกรซ ที่จะมาเพิ่มเติมสีสันให้กับเมนูแบบตามสั่งที่ห้องอาหารจีนมาน โฮ บิสโทร