อาหารจาก #เห็ด เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่รู้หรือไม่ว่าเห็ดจัดเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ห้ามล้างก่อนปรุง เพราะเห็ดสามารถซึมซับน้ำได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ควรล้างหรือแช่ อาจล้างแบบลวก ๆ แล้วรีบซับน้ำให้แห้งก่อนนำมาปรุงอาหาร เพื่อไม่ให้เสียรสชาติของเห็ด
วิธีทำความสะอาดแบบง่าย
- ใช้มีดเฉือนส่วนที่มีดินติดอยู่ออก
- ใช้กระดาษอเนกประสงค์ หรือผ้าเช็ดเศษดินออก
- นำมาจุ่มน้ำแบบรวดเร็ว แล้วซับให้แห้งทันที