ทำไม เห็ด ถึงห้ามล้างก่อนนำมาปรุงอาหาร?

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    1,163    0    14 มี.ค. 2566 13:28 น.   
แบ่งปัน

อาหารจาก #เห็ด เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่รู้หรือไม่ว่าเห็ดจัดเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ห้ามล้างก่อนปรุง เพราะเห็ดสามารถซึมซับน้ำได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ควรล้างหรือแช่ อาจล้างแบบลวก ๆ แล้วรีบซับน้ำให้แห้งก่อนนำมาปรุงอาหาร เพื่อไม่ให้เสียรสชาติของเห็ด
 
วิธีทำความสะอาดแบบง่าย
  • ใช้มีดเฉือนส่วนที่มีดินติดอยู่ออก
  • ใช้กระดาษอเนกประสงค์ หรือผ้าเช็ดเศษดินออก
  • นำมาจุ่มน้ำแบบรวดเร็ว แล้วซับให้แห้งทันที
สาระน่ารู้อื่นๆ