ประโยชน์ของน้ำดีท็อกซ์

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    3,062    2    21 ก.ค. 2560 18:14 น.   
แบ่งปัน

ด้วยสิ่งแวดล้อมรอบตัว ทำให้เราได้รับสารพิษโดยที่ไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น สิ่งแวดล้อม ความเครียด สารปนเปื้อนจากอาหาร รวมไปถึงอาหารที่เรารับประทานเข้าไป ซึ่งย่อยสลาย เผาผลาญออกไปไม่หมด จนเป็นสารพิษสะสมตกค้างอยู่ภายในร่างกาย เกิดเป็นโรคภัยต่าง ๆ ตามมา ทำให้ในปัจจุบันหลายคนหันมาดูแลสุขภาพและล้างพิษเหล่านั้นออกจากร่างกาย ผ่านกระบวนการที่เรียกว่า ดีท็อกซ์ ซึ่งมีประโยชน์มากมาย ได้แก่
 
1. ช่วยทำความสะอาดลำไส้ อุจจาระ แบคทีเรีย ที่เป็นโทษต่อร่างกาย และสารพิษต่าง ๆ จะถูกชะล้างออกไปแล้ว ลดการสะสมสารพิษเหล่านี้ ทำให้ลำไส้กลับมาทำงานได้ตามปกติ

2. เป็นการบริหารกล้ามเนื้อลำไส้ ซึ่งของเสียที่ตกค้างจะทำให้ลำไส้อ่อนแอลงและทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ การล้างลำไส้จึงช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้อลำไส้ให้ทำงานได้มากขึ้น และทำให้การผลักดันของเสีย เช่น กากอาหารและอุจจาระออกจากลำไส้ได้เร็วขึ้น และไม่เกิดสารตกค้างจนกลายเป็นพิษ

3. ช่วยกระตุ้นจุดตอบสนองของระบบอวัยวะในร่างกายโดยอวัยวะทุกส่วนของร่างกายจะทำหน้าที่เชื่อมต่อกับลำไส้ โดยจุดตอบสนอง การล้างลำไส้เป็นการช่วยกระตุ้นจุดที่ว่านี้ซึ่งจะส่งผลดีต่ออวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ตับ ถุงน้ำดี ตับอ่อน ไต ต่อมน้ำเหลือง และการหมุนเวียนของเลือด เป็นต้น

4. ทำให้ลำไส้มีขนาดเป็นปกติ เพราะเมื่อมีสารพิษสะสมอยู่ในร่างกายมาก ๆ จะทำให้ลำไส้ทำงานผิดปกติ ทำให้โครงสร้างและขนาดลำไส้เปลี่ยนไป และเกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมา ซึ่งการล้างสารพิษออกจากลำไส้ จะทำให้ลำไส้เกิดการเคลื่อนตัว ช่วยลดอาการบวมหรือโป่งพองของลำไส้ที่เกิดจากการมีของเสียอุดตันได้
 
 
สาระน่ารู้อื่นๆ