ลดกลิ่นสาบจากเนื้อไก่อย่างไรดี

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    1,819    1    1 ส.ค. 2560 09:47 น.   
แบ่งปัน

เนื้อไก่ เป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูงกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น แถมยังมีไขมันและแคลอรีต่ำ ทำให้หลายคนนิยมนำมาทำอาหาร แต่บางครั้งเราอาจจะได้กลิ่นสาบจากเนื้อไก่ที่ซื้อมาได้ วันนี้แม่บ้านก็มีวิธีลดกลิ่นสาบจากเนื้อไก่ ง่ายๆ มาฝากค่ะ...

โดยนำเนื้อไก่แช่น้ำผสมเบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นนำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาด  แล้วนำมาทำอาหาร หรือนำเบคกิ้งโซดาราดบนเนื้อไก่ นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง นำเนื้อไก่ไปล้างน้ำเปล่าอีกรอบ เพื่อเตรียมนำไปทำอาหาร
 
สาระน่ารู้อื่นๆ