สนุกกับปั่นไปแดนซ์ไปบนจักรยาน ด้วย Rhythm Cycling

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    2,868    0    16 ส.ค. 2560 09:56 น.   
แบ่งปัน

ใครว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่น่าเบื่อล่ะ บางครั้งก็อยากจะออกกำลังกายแบบมันส์ ๆ บ้าง เคยไหมเวลาที่กำลังวิ่งอยู่บนลู่วิ่งหรือปั่นจักรยานทั่วไป แล้วได้ฟังเพลงเร็ว ๆ  ก็อยากจะขยับแขนและขยับขาเต้นตามจังหวะเพลงไปด้วย ครั้งนี้แม่บ้านจะทำให้ฝันของคุณเป็นจริงกับการปั่นจักรยานรูปแบบใหม่ อย่าง Rhythm Cycling ที่เราจะได้ทั้งเต้นและปั่นจักรยานไปพร้อม ๆ กัน

Rhythm Cycling (ริทึ่ม ไซคลิ่ง) มีต้นกำเนิดมาจากนิวยอร์ก ในสหรัฐอเมริกา เป็นการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานฟิตเนส พร้อมกับขยับท่าเต้นโยกย้ายตัวไปตามจังหวะของเพลงที่มีหลายจังหวะ ไม่ว่าจะเป็น EDM, Pop, Alternative Rock, Folk, Hip Hop ซึ่งท่าทางที่ใช้เล่นจะเปลี่ยนไปตามจังหวะของดนตรีตามเทรนเนอร์สอน ควบคู่กับการยก Hand Weights เพื่อให้ทุกสัดส่วนของร่างกายได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เบิร์นไขมัน เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อทุกสัดส่วน พร้อมกับการคาร์ดิโอแบบ Full-Body แต่ละครั้งจะเล่นต่อเนื่องเป็นเวลา 45 นาที
 
ประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบ Rhythm Cycling
1. ในการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง 45 นาที จะช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ถึง 500 – 800 แคลอรี เพราะผู้เล่นจะได้ขยับทุกสัดส่วนของร่างกายไปพร้อม ๆ กัน
2. ช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว
3. ช่วยกระชับสะโพก ต้นขา และต้นแขน เพราะการทรงตัวอยู่บนอานจักรยานและท่าที่ใช้ในการขี่บังคับจักรยาน ทำให้ร่างกายต้องใช้กล้ามเนื้อส่วนบั้นท้ายมากกว่าต้นขา แต่ก็ไม่ทำให้ต้นขาใหญ่ขึ้นแน่นอน
4. ช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจ กระตุ้นเมแทบอลิซึม และระบบการเผาผลาญพลังงานให้ดีขึ้น
 
สาระน่ารู้อื่นๆ