โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ร่วมกับ “โอม- ณัตสุพล พรมสวัสดิ์” เนรมิตรศิลปะแห่งกระดาษ ให้กลายเป็นศิลปะแห่งรสชาติ กับ “HOUSE OF CREATION” อาฟเตอร์นูนทีอันวิจิตร

0    159    0    25 ส.ค. 2566 18:28 น.   
แบ่งปัน

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ร่วมกับ “โอม- ณัตสุพล พรมสวัสดิ์” ศิลปินกระดาษแห่ง OH! My Craft Studio ร่วมกันสร้างสรรค์ศิลปะของการจิบน้ำชายามบ่าย ให้กลายเป็นศิลปะแห่งรสชาติ ภายใต้แนวคิด House of Creation” ที่ได้แรงบันดาลใจจากความงดงามและวิจิตรของจิตรกรรมภาพวาดฝาผนังและบนเพดานของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ที่รังสรรค์ขึ้นโดยศิลปินชั้นครู สื่อถึงเรื่องราวความเป็นมาของกรุงเทพมหานครในสมัยอดีต ความงดงามของจักรวาล พระอาทิตย์ และดวงจันทร์ ที่สะท้อนอัตลักษณ์ของความเป็นไทย

ดังนั้น จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ชิ้นงานสุดพิเศษ “House of Creation – Afternoon Tea” ในครั้งนี้ ซึ่ง โอม- ณัตสุพล ได้หยิบยกความวิจิตรของลวดลายไทยมาดัดแปลง โดยการใช้เทคนิคต่างๆในการพับ ตัด ต่อ ประดิษฐ์ ด้วยความละเมียดละไม ร้อยเรียงให้กลายเป็นช่อ, อุบะ, กลีบดอก, มาลัยดอกไม้ด้วยฝีมืออันปราณีต ซึ่งเป็นเสน่ห์ของงานคราฟท์ขั้นสูง ให้รื่นรมย์กับงานศิลป์ พร้อมดื่มด่ำกับรสชาติเพสทรีและของหวานที่เติมเต็มจินตนาการมากยิ่งขึ้น
  
นอกจากนี้ เชฟเอ๋ อนุพงษ์ นวลฉวี หัวหน้าพ่อครัวเพสทรี (Cluster Executive Pastry Chef) ประจำโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ยังได้ต่อยอดความงามของงานศิลปะแห่งกระดาษ ให้กลายมาเป็นศิลปะบน Afternoon Tea Set พิเศษนี้ ซึ่งเรียงร้อยเรื่องราว ความงดงาม ผ่านรสชาติทั้งอาหารคาว และอาหารหวานให้ได้สัมผัส พร้อมจิบน้ำชา Mariage Frères” (มาคิยาจ แฟรส์) โอตกูตูร์แห่งชาอย่างรื่นรมย์อีกด้วย

โดยครั้งนี้ เชฟได้เลือกใช้เฉดสีขาวในโทนต่างๆมาครีเอทเป็นเมนูที่น่าสนใจมากมาย อาทิ Elephant Blanc ช็อกโกแลตรูปช้างเผือก สอดไส้ช็อกโกแลตขาว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดช้างไทยบนจิตรกรรมฝาผนังของโรงแรม สื่อถึงความมั่นคง และความสำเร็จ, Cognac and Almond Cream Phyllo Pastry, Mixed Berries พายฟีโลกรอบบาง สอดไส้อัลมอนด์ครีมและเบอร์รี่มิกซ์ เมนูสุดพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะแห่งกระดาษ นอกจากนี้ ยังมีชูว์ครีมไส้มะพร้าวและครีมส้ม หอมหวานอมเปรี้ยว, Pineapple Tatin, Raspberry Pistachio Tartlet ฯลฯ หรือเมนูของคาวอาทิ Smoked Salmon Bagel with Cream Cheese, Champignon Mushrooms Quiche คีชเห็ดแชมปิญอง, สโคนรสนมฮอกไกโด เป็นต้น

ขอเชิญชวนมาสัมผัสประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่ายกับ House of Creation - A High Tea Culture Series in Collaboration With “OHM-Natsupon” ในราคาเซ็ตละ 1,950++ บาท สำหรับ 2 ท่าน เสิร์ฟทุกวันระหว่างเวลา 14.00 น - 18.00 น. ณ เดอะ ล็อบบี้ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2126-8866  
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
เอสซีจี แถลงผลประกอบการ ไตรมาส 1 ปี 2567 ดีขึ้นจากไตรมาสก่อน เดินหน้านวัตกรรมกรีนต่อเนื่อง เพิ่มสัดส่วนพลังงานสะอาด รุกธุรกิจในตลาดเติบโตสูง  สำนักพิมพ์แม่บ้าน
เอสซีจี แถลงผลประกอบการ ไตรมาส 1 ปี 2567 ดีขึ้นจากไตรมาสก่อน เดินหน้านวัตกรรมกรีนต่อเนื่อง เพิ่มสัดส่วนพลังงานสะอาด รุกธุรกิจในตลาดเติบโตสูง
เอสซีจี เผยผลประกอบการ ไตรมาส 1 ปี 2567 ดีขึ้นจากไตรมาสก่อน ด้วยนวัตกรรมกรีน การบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงอานิสงส์จากการท่องเที่ยวคึกคักและเศรษฐกิจในประเทศมีสัญญาณฟื้นตัว หลังจากนี้เศรษฐกิจโลกอาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง เอสซีจีเตรียมพร้อมรับความผันผวน ปรับเปลี่ยนแผนงานธุรกิจ รวมถึงการบริหารซัพพลายเชน และพร้อมลุยต่อตามแนวทาง Inclusive Green Growth เพิ่มสัดส่วนพลังงานสะอาดช่วยลดต้นทุน เร่งเครื่องนวัตกรรมกรีนตอบเมกะเทรนด์โลก มุ่งขยายธุรกิจในตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูง ด้านโครงการปิโตรเคมีเวียดนามปักหมุดผลิตเม็ดพลาสติกป้อนตลาดโลกในไตรมาส 3