“แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023” กิจกรรมเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศสู่เวทีสากล พร้อมผลักดันพลังซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทยให้ไปไกลระดับโลก

0    463    0    6 ธ.ค. 2566 17:13 น.   
แบ่งปัน

ผ่านไปแล้วสำหรับการแข่งขัน “แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023” เวทีเฟ้นหาสุดยอดเชฟจากทั่วประเทศที่จัดอย่างต่อเนื่อง ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “Global To Local วิถีโลก...สู่ท้องถิ่น” ในงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 16 “HoReCa FOODINATION ครบครัน ทันโลกธุรกิจอาหาร” แม็คโคร ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) นำโดยนาง เสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจค้าส่งแม็คโคร, นายธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมด้วยนางสาวอมราลักษณ์ ลามุล ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 16 และเชฟวิลเมนต์ ลีออง ร่วมมอบรางวัลและแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศประเภทต่างๆ นำโดยเชฟฟ้า ชนิดา คณาพิทักษ์พงศ์ คว้ารางวัลชนะเลิศระดับมืออาชีพ และนายโชติพัฒน์ เทวฤทธิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ชนะเลิศระดับเยาวชน ได้รับถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โดยงานนี้จัดขึ้น ณ อิมแพค เมืองทองธานี
 
โดยเชฟฟ้า ชนิดา คณาพิทักษ์พงศ์ ได้เผยถึงความรู้สึกที่ได้ลงแข่งขันในเวทีแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ 2023 และเส้นทางที่จะก้าวต่อไปในอนาคตว่า “อยากเจริญรอยตามรุ่นพี่ที่ผ่านเวทีการแข่งขันแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ในปีก่อนๆ และปัจจุบันเป็นเชฟที่มีชื่อเสียง เปิดร้านที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก โดยการได้รับรางวัลในครั้งนี้จะช่วยสร้างชื่อเสียง ต่อยอดทางธุรกิจ และมีโอกาสได้ไปแข่งขันในเวทีระดับโลก”
 
ด้านนายโชติพัฒน์ เทวฤทธิ์ กล่าวถึงความสำเร็จในเวทีนี้ว่า “ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา อาจารย์สนับสนุนให้เข้าแข่งขันทุกรายการ เพราะช่วยให้เราพัฒนาขึ้น ได้เรียนรู้ประสบการณ์และเทคนิคใหม่ๆ ในการทำอาหารที่ได้มากกว่าในห้องเรียน เป็นสนามแข่งขันที่ทำให้เราได้เรียนลัดขั้นตอน เทคนิคการทำอาหารอย่างมืออาชีพ รวมทั้งโอกาสได้เข้าแข่งขันในเวทีระดับโลก ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตของเราได้ในอนาคต”
 
แม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์” เป็นอีกหนึ่งเวทีการแข่งขันที่พร้อมสนับสนุน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ต้องการเดินในเส้นทางสายอาชีพเชฟในอนาคต ที่ไม่เพียงแต่จะต่อยอดองค์ความรู้ เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจร้านอาหารของผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังทำให้ธุรกิจร้านอาหารของไทยมีโอกาสสร้างชื่อเสียง และเติบโตได้ในเวทีระดับโลกอีกด้วย
 
ติดตามข้อมูลและข่าวสารต่างๆ ของแม็คโคร ผ่านช่องทาง ดังนี้
-เว็บไซต์ https://www.cpaxtra.com/th/home
-เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/cpaxtrathailand
-ติ๊กต็อก https://www.tiktok.com/@makrothailand
-ลิงค์อิน https://www.linkedin.com/company/cp-axtra-public-company-limited/
 
#แม็คโคร #makro #แม็คโครโฮเรก้า #MakroHoReCa #Foodination #ครบครันทันโลกธุรกิจอาหาร #แม็คโครโฮเรก้าชาเลนจ์
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
อิเกีย ประเทศไทย ชวนอร่อยจัดเต็มกับเทศกาลแซลมอน ด้วยหลากเมนูพิเศษจากแซลมอนนอร์เวย์ คัดสรรคุณภาพสดใหม่  1-31 พฤษภาคมนี้! สำนักพิมพ์แม่บ้าน
อิเกีย ประเทศไทย ชวนอร่อยจัดเต็มกับเทศกาลแซลมอน ด้วยหลากเมนูพิเศษจากแซลมอนนอร์เวย์ คัดสรรคุณภาพสดใหม่ 1-31 พฤษภาคมนี้!
เกีย ประเทศไทย เชิญชวนอิ่มอร่อยจัดเต็มกับเทศกาลแซลมอนที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1-31 พฤษภาคม พ.ศ.2568 นี้ โดดเด่นด้วย 5 เมนูพิเศษหลากหลายรสชาติ ทั้งเมนูจัดจ้านแบบไทยและเมนูจานเด็ดสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ล้วนรังสรรค์มาจากแซลมอนคุณภาพพรีเมียมนำเข้าจากแหล่งที่ยั่งยืนจากประเทศนอร์เวย์ ได้แก่ แซลมอนดองซีอิ๊ว เมนูเสิร์ฟพร้อมข้าวอย่างลาบแซลมอน แซลมอนราดซอสสับปะรด และสเต็กแซลมอน รวมถึงสเต็กแซลมอนเสิร์ฟพร้อมผักรวมย่าง โดยเน้นผสมผสานความอร่อยจากวัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพเข้ากับการสร้างสรรค์รสชาติที่หลากหลาย เปิดประสบการณ์ความอร่อย สดใหม่ ที่ดีต่อโลกและดีต่อใจในราคาที่คุ้มค่าได้แล้ววันนี้ ที่ร้านอาหารสวีเดน (IKEA Swedish Restaurant) พร้อมช้อปวัตถุดิบ อาทิ แซลมอนแล่ แซลมอนรมควัน และแซลมอนหมักเกลือ ในราคาพิเศษได้ที่มุมอาหารและขนมสวีเดน (Swedish Food Market) ณ อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย สุขุมวิท ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้
เดินทางสู่ดินแดนสเปนโดย เชฟบอร์คา เทอรี่ บอเรโก  โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
เดินทางสู่ดินแดนสเปนโดย เชฟบอร์คา เทอรี่ บอเรโก โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์
โอ ล่า ห้องอาหารอูโนมาส ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ห้องอาหารสเปนที่มาในคอนเซปต์การเดินทางไปสู่ดินแดนมหัศจรรย์แห่งคาบสมุทรไอบีเรีย และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยความโดดเด่นขององค์ประกอบด้านดีไซน์ การตกแต่งด้วยการใช้แสงไฟ และเฉดสีฟ้าขาวทั่วห้องอาหารในบรรยากาศศิลปะแบบมัวริช เชื่อมโซนทั้ง 3 โซนเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งโซนไวน์เซลล่า โซนทาปาสแอนด์รอว์บาร์ และโซนไดนิ่งเด็ค พร้อมด้วยสถานที่ตั้งอันงดงามชั้น 54 ของโรงแรมฯ ด้วยทิวทัศน์ที่น่าตรึงตาตรึงใจบนเส้นขอบฟ้ากลางกรุง ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น เชฟบอร์คา เทอรี่ บอเรโก หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารอูโนมาส เชฟหนุ่มไฟแรงผู้มากด้วยประสบการณ์แห่งเมืองกาดิซ