หอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) จัดงานเปิดตัว “European Tomato, A Red Passion” อย่างเป็นทางการในกรุงเทพฯ

0    334    0    5 มิ.ย. 2568 11:47 น.   
แบ่งปัน

หอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) ร่วมกับ OI Pomodoro Centro Sud Italia มีความภูมิใจในการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการของแคมเปญ “European Tomato, A Red Passion” เป็นแคมเปญเชิงกลยุทธ์จากสหภาพยุโรปที่มุ่งส่งเสริมความเป็นเลิศของมะเขือเทศแปรรูปจากยุโรป เพื่อเข้าสู่ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“European Tomato, A Red Passion” เป็นแคมเปญที่มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายทั้งระดับผู้บริโภคและผู้ค้าในประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ โดยมีกิจกรรมหลักในกรุงเทพฯ กัวลาลัมเปอร์ และสิงคโปร์ซิตี้ แคมเปญนี้เน้นย้ำถึงความสามารถในการแข่งขันในการผลิตมะเขือเทศแปรรูปของยุโรป ที่มีความยั่งยืน และมีคุณภาพเทียบเท่ามะเขือเทศสด โดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ของมะเขือเทศแปรรูปยุโรปในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แผนประชาสัมพันธ์จะประกอบด้วยกิจกรรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ตั้งแต่การสื่อสารผ่านสื่อมวลชน การจัดชิมสินค้าภายในร้าน การสาธิตทำอาหาร ตลอดจนการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้แก่ Instagram, Facebook, YouTube และ TikTok

การแถลงข่าวจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ผ่านมา ณ TICC Connect (หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน) ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของแคมเปญประชาสัมพันธ์ระยะเวลา 2 ปี ซึ่งเป็นการสนับสนุนของ EU’s AGRIP SIMPLE 2024 Work Programme” และภายใต้แคมเปญ  “Enjoy – it's from Europe” โดยระดับสถาบันยุโรป

งานเปิดตัวนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับคุณภาพ ความสามารถในการตรวจสอบคุณภาพ ความปลอดภัย คุณค่าทางโภชนาการ และความหลากหลายทางการปรุงอาหารของมะเขือเทศแปรรูปจากยุโรป

หอการค้าไทย-อิตาเลียนขอขอบคุณพันธมิตรและผู้สนับสนุนทุกท่านที่มีส่วนสำคัญในการทำให้งานนี้เกิดขึ้นได้

เกี่ยวกับหอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) และ OI Pomodoro Centro Sud Italia
หอการค้าไทย-อิตาเลียน (TICC) เป็นองค์กรอิสระไม่แสวงหากำไรที่มุ่งส่งเสริมความร่วมมือทางการค้าระหว่างประเทศไทยและอิตาลี ได้รับการรับรองโดยกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจและความร่วมมือระหว่างประเทศของอิตาลี  หอการค้าทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยเหลือสำหรับธุรกิจไทยและอิตาเลียน โดยให้การสนับสนุน คำปรึกษา และโอกาสในการสร้างเครือข่าย ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ “Made in Italy” ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หอการค้าฯ จึงให้ความช่วยเหลือบริษัทอิตาเลียนในการขยายตลาดเข้าสู่ประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การจัดอีเวนต์เพื่อให้เกิดการสร้างเครือข่าย งานแสดงสินค้า และสนับสนุนด้านการตลาด

OI Pomodoro Centro Sud Italia เป็นองค์กรวิชาชีพแบบไม่แสวงหากำไร ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการโดยกระทรวงเกษตรของอิตาลี (MASAF) ตั้งแต่ปี 2561 โดยเป็นตัวแทนของห่วงโซ่อุตสาหกรรมมะเขือเทศแปรรูปในแคว้นภาคกลางและภาคใต้ของอิตาลี ซึ่งรวมถึงบริษัทแปรรูป 48 แห่ง และองค์กรผู้ผลิต 24 แห่งจาก 12 แคว้น OI Pomodoro ส่งเสริมความโปร่งใส ความถูกต้องตามกฎหมาย ความยั่งยืน และการกระจายมูลค่าอย่างเป็นธรรมในภาคเกษตรอาหาร เป้าหมายขององค์กรคือการยกระดับคุณภาพ เอกลักษณ์ และความสามารถในการแข่งขันของมะเขือเทศยุโรปในเวทีโลก ควบคู่ไปกับการสนับสนุนธุรกิจที่มีความรับผิดชอบและมีจริยธรรม

งานนี้สะท้อนถึงพันธกิจร่วมกันในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศและการพัฒนาที่ยั่งยืนในด้านการเกษตรและการค้า ระหว่างยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
อายิโนะโมะโต๊ะ เปิด 12 เมนูพิเศษ “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ” เติมพลังทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2025  สำนักพิมพ์แม่บ้าน
อายิโนะโมะโต๊ะ เปิด 12 เมนูพิเศษ “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ” เติมพลังทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2025
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดโลกเมนูนักกีฬาทีมชาติไทยที่จุดแรงบันดาลใจให้กับชัยชนะ จัดเสิร์ฟ 12 เมนูพิเศษ “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ (Winning Meals)” ผสานด้วยองค์ความรู้ “AminoScience” พัฒนาเป็นเมนูสุดเฮลตี้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ถูกต้องตามความต้องการโภชนาการของนักกีฬา แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติอร่อยถูกปาก เติมพลังทัพนักกีฬาทีมชาติไทยปลดล็อกศักยภาพขั้นสุด พร้อมยก Food Truck ขนเมนูสุดพิเศษบุกใจกลางสยามสแควร์ เปิดประสบการณ์ให้คนไทยได้ลิ้มลอง “กินแบบทีมชาติ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชัยชนะเริ่มต้นที่มื้ออาหาร” ในกิจกรรม “Every Meal For Every Victory – ใส่สุดทุกคำ ไฟท์สุดทุกเกม” เพื่อชวนทุกคนเริ่มต้นเส้นทางสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน
ททท. จัดทริปพิเศษตามรอยพระปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เจาะลึก 3 เมืองเหนือ ส่งต่อเรื่องราว “รอยยิ้มของแผ่นดิน”  สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ททท. จัดทริปพิเศษตามรอยพระปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เจาะลึก 3 เมืองเหนือ ส่งต่อเรื่องราว “รอยยิ้มของแผ่นดิน”
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าโครงการ “รอยยิ้มของแผ่นดิน” (Smile of the Land : Great Smile Grand Moment) เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จัดกิจกรรม Media Fam Trip เชิญสื่อมวลชนและคอนเทนต์ครีเอเตอร์ 16 ราย ร่วมประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัดเชียงราย-เชียงใหม่-ลำปาง ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2568 นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวและโครงการในพระราชดำริที่สะท้อนพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง รวมทั้งมุ่งเผยแพร่พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจที่ส่งผลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อถ่ายทอดพระเมตตาและแรงบันดาลใจจากพระองค์สู่ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมขับเคลื่อนการเดินทางท่องเที่ยวผ่านแคมเปญ “สุขทันที ที่เที่ยวไทย”